Sốc khi xem bộ phim tài liệu cáo buộc Michael Jackson ấu dâm

Đăng lúc: 6:56 am, Ngày 27/01/2019

Bộ phim tài liệu "Leaving Neverland” được chiếu ngày 25/1 trong khuôn khổ Liên hoan phim Sudance ở Utah (Mỹ) gây xôn xao vì có nhiều chi tiết cáo buộc Michael Jackson ấu dâm.

Leaving Neverland tập trung vào câu chuyện của hai nhân vật Wade Robson, 36 tuổi, và James Safechuck, 42 tuổi, cho rằng họ bị lạm dụng tình dục từ 7 tuổi đến 14 tuổi khi ngủ lại nông trại Neverland của "vua nhạc pop".
 
Phim kéo dài 4 tiếng đồng hồ, trong đó Wade Robson đến từ Úc kể anh gặp Michael Jackson lần đầu khi thắng một cuộc thi nhảy năm 5 tuổi và Michael Jackson lưu diễn tại đấy. Hai người kết nối với nhau và Michael Jackson nhanh chóng thân thiết với gia đình Wade Robson mà cụ thể là mẹ và chị gái. Sự lạm dụng tình dục bắt đầu khi Wade Robson theo gia đình đến thăm nông trại Neverland lúc 7 tuổi và kết thúc năm 14 tuổi.
 
Trong phim tài liệu, James Safechuck cũng kể câu chuyện tương tự. Anh nhảy cùng "vua nhạc pop" trong một quảng cáo cho Pepsi năm 1987. Sau lần gặp gỡ, anh lưu diễn cùng Michael Jackson trên cùng sân khấu. James Safechuck nói thậm chí anh và Michael Jackson còn từng có lễ cưới giả, trao đổi lời thề và nhẫn kim cương. Michael Jackson thường tặng trang sức đắt tiền để đổi lấy tình dục.
Wade Robson lúc nhỏ và Michael Jackson.
 
Wade Robson và James Safechuck đều là nhân chứng từng đứng trước tòa chứng minh Michael Jackson vô tội trong cáo buộc ấu dâm năm 1993 và 2003. James Safechuck cung cấp lời khai trong trường hợp đầu tiên nhưng từ chối giữ lập trường trong lần thứ hai. Đây là quyết định mà James Safechuck khiến Michael Jackson tức giận, đánh dấu kết thúc mối quan hệ của họ.
 
Wade Robson và James Safechuck nói ra những điều này để kể một câu chuyện, làm sáng tỏ những mối nghi ngờ trước đây. Wade Robson nói anh và Michael Jackson vẫn là bạn tốt cho tới khi ca sĩ qua đời năm 2009. Ngoài phỏng vấn hai nhân vật, phim tài liệu còn phỏng vấn gia đình của cả hai. Năm 2016, Wade Robson từng khởi kiện người quản lý bất động sản của Michael Jackson đòi bồi thường 1,62 tỷ USD cho vụ ấu dâm. Tuy nhiên, thẩm phán đã phán quyết người quản lý bất động sản của "vua nhạc pop" không thể chịu trách nhiệm những cáo buộc nguyên đơn đã đề cập.
James Safechuck lúc nhỏ cùng Michael Jackson.
 
Michael Jackson phủ nhận mọi cáo buộc ấu dâm trong suốt cuộc đời mình và người quản lý bất động sản của anh cũng làm điều tương tự suốt thời gian dài qua. Khi thông tin về tài liệu "Leaving Neverland" xuất hiện, người quản lý bất động sản Michael Jackson cũng đã lên tiếng phản bác, cho rằng mọi cáo buộc đều sai, Wade Robson và James Safechuck là những kẻ khai man.
 
Phim tài liệu này sẽ phát sóng trên HBO và Channel 4. Tuy nhiên, nhiều nhà phê bình đã dành những lời sắc bén cho phim này. Jeff Wells của Hollywood Elsewhere cho rằng đây là phim kinh dị về hai cậu bé trở thành bạn tình của Michael Jackson trong lúc cha mẹ họ lơi lỏng, tin tưởng vào người nổi tiếng. Trong phim, Michael Jackson hiện rõ là kẻ ác, một gã săn mồi dày dặn, một quái vật.
Từ trái sang: Wade Robson trưởng thành, đạo diễn Dan Reed và Jame Safechuck trưởng thành.
 
"Tất cả chúng tôi đã sai khi cổ vũ cho Michael Jackson. Anh ta là một kẻ ấu dâm" - Mara Reinstein của US Weekly nhận định. David Ehrlich của tờ Indiewire viết: "Cảnh báo tiết lộ nội dung của phim tài liệu: Michael Jackson 100% lạm dụng rất nhiều trẻ em".
 
Nhiều nhà phê bình đã sốc và đưa ra các bình luận trên mạng xã hội khi phim chiếu chỉ một nửa thời gian. Những bình luận này lập tức bị binh đoàn người hâm mộ của Michael Jackson chỉ trích dữ dội. Họ vẫn bảo vệ thần tượng mạnh mẽ, cho rằng phim tài liệu không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào mới ngoại trừ lời kể chuyện nên không đáng tin. Thậm chí, những cuộc biểu tình đã xuất hiện với những biểu ngữ là ảnh Michael Jack cùng dòng chữ vô tội.
 
Minh Khuê/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác