Nghệ sĩ Mạc Can: 75 tuổi, sống một mình, vẫn đi diễn, viết sách

Đăng lúc: 8:00 am, Ngày 20/02/2020

Đạo diễn Khương Dừa vừa đăng tải clip ghé thăm nhà của nghệ sĩ Mạc Can. Ông vui vẻ dẫn anh vào căn phòng trọ mà ông sinh sống trong suốt 7 năm qua.

Dù đã lớn tuổi song nghệ sĩ Mạc Can vẫn giữ được tinh thần lạc quan, bắt đạo diễn Khương Dừa gọi mình là chú và hài hước cho biết: “Tôi chỉ mới 47 tuổi thôi".
 
Trong dịp này, nghệ sĩ Mạc Can thoải mái chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình. Ông cho biết bản thân phải “tự túc mưu sinh" trong căn phòng trọ nhỏ. Diễn viên sinh năm 1945 tự tay nấu ăn, có khi ăn hai ba ngày không hết. Căn phòng dù rất bé nhưng được ông sắp xếp khá gọn gàng, chủ yếu chứa sách vở và những tấm ảnh chân dung của nghệ sĩ và một tấm ván để phóng phi tiêu. “Ngồi một mình tôi buồn, không có vận động nhiều, lấy phi tiêu ra phóng cho nó rớt xuống để lại nhặt lên cho cơ thể vận động", ông nói.
Nghệ sĩ Mạc Can trong chương trình Vang bóng một thời
 
Mạc Can tâm sự ông tên thật là Lê Trung Can: “Người ta thấy tôi nghèo quá nên gọi là Mạc Can luôn. Nghệ danh này theo tôi cũng đã lâu rồi". Mạc Can cho biết ở thời điểm hiện tại, ông vẫn dành thời gian đi diễn, viết sách và cộng tác với báo chí. Ở tuổi 75, ông hạn chế rượu vì sức khỏe kém.
 
Trước đó, hồi tháng 9/2019, nghệ sĩ Mạc Can phải nhập viện khiến người hâm mộ lo lắng. Kết quả chụp X-Quang cho thấy nam nghệ sĩ bị viêm loét dạ dày do uống nhiều thuốc giảm đau. Dù nằm trên giường bệnh nhưng ông vẫn giữ tinh thần lạc quan, thậm chí còn xuống động viên và hỗ trợ đồng nghiệp Mai Trần tiền viện phí. 
 
Theo TNO

Đọc thêm các bài khác