Ngô Thanh Vân hào hứng khi xuất hiện trên trailer phim Mỹ 'Da 5 Bloods'

Đăng lúc: 7:41 am, Ngày 20/05/2020

Ngô Thanh Vân xuất hiện một đoạn dài trên trailer của phim "Da 5 Bloods" do Spike Lee đạo diễn. Phim khai thác đề tài chiến tranh Việt Nam và sẽ được công chiếu trên Netflix từ ngày 12/6.

Ngô Thanh Vân háo hức khoe trên trang cá nhân về trailer kèm dòng chia sẻ: " "Ôi trời ơi, lần đầu tiên lên trailer phim mà được một đoạn dài. Thích quá! Đây là phim của bác Spike Lee về chiến tranh Việt Nam. Tôi được hân hạnh đóng vai bác Trịnh Thị Ngọ, một nhân vật có thật thời ấy. Ôi tim đập mạnh quá! Đây là một niềm tự hào khó tả!".
 
Trong đoạn trailer được tung lên tối 18/5, Ngô Thanh Vân xuất hiện mở màn với mái tóc xoăn ngắn, tô son đỏ, áo dài màu hồng. Cô đọc một đoạn dài bằng tiếng Anh trên đài phát thanh và sau đó là hình ảnh nhóm cựu binh Mỹ trở lại Việt Nam nhiều năm sau chiến tranh để tìm hài cốt người chỉ huy. Những hình ảnh hiện đại đan xen với ký ức cuộc chiến, các ảnh tư liệu có thật phối hợp cùng cảnh sắc Việt Nam qua nhiều góc quay.
Ngô Thanh Vân hóa thân thành nữ phát thanh viên Trịnh Thị Ngọ
 
Nhân vật Ngô Thanh Vân hóa thân là nữ phát thanh Trịnh Thị Ngọ (1931 - 2016). Hanoi Hannah là biệt hiệu mà lính Mỹ đặt cho vài nữ phát thanh viên Việt Nam, những người trong giai đoạn chiến tranh đã thay nhau đọc những thông báo tuyên truyền trên Đài Tiếng nói Việt Nam (Radio Hanoi) để kêu gọi lính Mỹ đào ngũ. Bà Trịnh Thị Ngọ là một trong những nữ phát thanh viên chính trong Hanoi Hannah.
 
"Cái khó nhất của vai diễn là giọng nói! Vì bà ấy là một phát thanh viên vừa quyền lực, vừa thành thạo tiếng Anh qua những câu nói tuyên truyền vào thời đó. Ngoài ra, bà là người Bắc mà còn cộng thêm phát âm tiếng Anh theo giọng Anh. Đây là hai điều khó khăn nhất mà tôi phải tập khi nhái lại giọng của bà. Tôi phải xin kịch bản và tập 3 tháng trước ngày quay. Tôi đã thu âm lại giọng của mình trong suốt thời gian tập để thấy sự khác biệt giữa giọng tôi và giọng bà. Tôi đã đọc nhiều giọng điệu khác nhau cho ông Spike Lee và nhờ ông hướng dẫn xem đâu là giọng ông cảm thấy thích hợp nhất" - Ngô Thanh Vân kể.
Đạo diễn của Da 5 Bloods là Spike Lee - người từng đoạt tượng vàng Oscar 2019 với hạng mục Kịch bản chuyển thể xuất sắc với tác phẩm BlacKkKlansman
 
Da 5 Bloods xoay quanh chuyến hành trình trở về Việt Nam của 4 cựu binh người Mỹ gốc Phi: Paul (Delroy Lindo đóng), Otis (Clarke Peters đóng), Eddie (Norm Lewwis đóng) và Melvin (Issiah Whitlock, Jr. đóng) sau 40 năm kể từ lúc kết thúc cuộc chiến để thu thập những gì còn sót lại của người chỉ huy (Chadwick Boseman đóng). Đồng thời, họ tìm tung tích của một kho báu bí mật từng cất giấu.
 
Ngoài Ngô Thanh Vân, phim còn có sự góp mặt của Johnny Trí Nguyễn với vai hướng dẫn viên du lịch, đồng hành cùng 4 cựu binh Mỹ.
 
Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác