NSND Kim Cương khởi động chương trình 'Nghệ sĩ tri âm lần 7'

Đăng lúc: 1:22 pm, Ngày 26/01/2021

Sáng 26/1, NSND Kim Cương khởi động chương trình “Nghệ sĩ tri âm lần 7” bằng buổi trao tặng 17 phần quà cho các nghệ sĩ lão thành tại khuôn viên Viện dưỡng lão Nghệ sĩ TP. HCM.

Đây là năm thứ 7, NSND Kim Cương cùng các mạnh thường quân và bạn bè của mình tổ chức chương trình trao quà cho các nghệ sĩ, công nhân hậu đài gặp khó khăn và con em nghệ sĩ nhân dịp xuân về.
 
Năm nay, chương trình không tổ chức trao quà tại Nhà hát Thành phố mà chia thành ba đợt và trao từng địa điểm khác nhau. Buổi kế tiếp sẽ được trao tặng vào ngày 4/2 tại trụ sở Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM.
 
NSND Kim Cương tâm sự: “Năm nay dịch bệnh hoành hành, tôi tưởng mình không thực hiện chương trình này được vì nghĩ các doanh nghiệp, mạnh thường quân gặp khó khăn về kinh tế nên tôi không muốn làm phiền họ. Thế nhưng đến hẹn lại lên, các bạn liên hệ với tôi hỏi về chương trình và động viên tôi tiếp tục thực hiện chương trình. Vui quá nên tôi bắt tay và lên kế hoạch triển khai liền. Mấy ngày ngồi bàn bạc kế hoạch, tôi thấy mình khỏe hơn vì không lỡ hẹn với mọi người, với đồng nghiệp gặp khó khăn. Một điều vui là số tiền các mạnh thường quân và bạn bè ủng hộ cho chương trình còn nhiều hơn năm vừa rồi nên quà cho nghệ sĩ nghèo cũng sẽ nhiều hơn”. 
NSND Kim Cương trao tặng 17 phần quà cho các nghệ sĩ lão thành tại khuôn viên Viện dưỡng lão Nghệ sĩ TP. HCM
 
Nghệ sĩ tri âm lần 7 sẽ lần lượt trao 120 phần quà. Mỗi phần quà cho nghệ sĩ là 6 triệu đồng tiền mặt và quà tặng như mì gói, chăn mền và nhu yếu phẩm. Ngoài ra, chương trình còn trao 30 học bổng mang tên NSND Bảy Nam cho con em nghệ sĩ nghèo hiếu học. Các em học sinh sẽ được nhận quà tại tư gia của NSND Kim Cương. NSND Kim Cương còn cho biết, 7 năm qua, có nhiều em nhận được học bổng đã tốt nghiệp đai học và có công việc ổn định. Đó là niềm vui vô cùng ý nghĩa mà chúng tôi nhận được.
 
Trong buổi trao quà, NSND Kim Cương nhắc lại những kỷ niệm cũ với các đồng nghiệp và bày tỏ ý muốn mình còn sức khỏe là còn đến với các đồng nghiệp cũ vào mỗi dịp xuân về. Hai nghệ sĩ Ngọc Đáng và NSƯT Diệu Hiền hát tặng các bài hát Làng tôiTrụ Vương thiêu mình tặng cho các quan khách. 
 
Anh Khoa

Đọc thêm các bài khác