Món quà quý dành cho thiếu nhi từ Dự án Nghệ thuật 0 đồng - Vietnam Young Art

Đăng lúc: 5:42 pm, Ngày 27/09/2021

Dự án “Nghệ thuật 0 đồng - Vietnam Young Art” sẽ đưa ra những bài học, chia sẻ những thông tin bổ ích liên quan đến nghệ thuật…

Giáo dục nghệ thuật đang là một phần quan trọng không thể thiếu cho sự nuôi dưỡng tâm hồn và đam mê ở mỗi cá nhân. Dự án Nghệ thuật 0 đồng - Vietnam Young Art sẽ đưa ra những bài học, chia sẻ những thông tin bổ ích liên quan đến nghệ thuật… Với mong muốn mang lại cái nhìn tổng quan nhất cũng như khơi gợi ngọn lửa đam mê nghệ thuật dành cho các bạn trẻ ở Việt Nam. 
 
Kể từ khi dịch bệnh bùng phát trở lại nhiều sở thích nghệ thuật của các em nhỏ cũng bị dang dở. Thấu hiểu điều đó, một dự án mang tên Nghệ thuật 0 đồng - Vietnam Young Art đã được triển khai và giúp đỡ cho nhiều em nhỏ trên khắp cả nước được theo đuổi đam mê, yêu thích của mình thông qua những lớp học trực tuyến hoàn toán miễn phí. Dự án là một món ăn tinh thần giúp các con ở nhà chống dịch lạc quan hơn. 
 
Thạc sĩ - giảng viên Lưu Hoàng Trường, người sáng lập ra dự án Nghệ thuật 0 đồng - Vietnam Young Art chia sẻ: “Khi học nghệ thuật thì phải vận động rất là nhiều chính vì vậy mà Viet Nam Young Art đã phải đưa ra rất nhiều những phương pháp, tiếp cận với các bạn nhỏ. Trong đó một lớp học do Viet Nam Young Art tổ chức thường có 30- 50 học viên. Trong quá trình học   chúng tôi sẽ tương tác cùng với học viên và các thầy, cô giáo có thể kiểm soát, trao đổi, hướng dẫn và sửa cho các con, các cách học đấy nó sẽ tốt nhất và hiệu quả nhất”.
Thạc sĩ - giảng viên Lưu Hoàng Trường, người sáng lập ra dự án Nghệ thuật 0 đồng - Vietnam Young Art 
 
Có rất nhiều các bộ môn nghệ thuật nằm trong dự án Nghệ thuật 0 đồng - Vietnam Young Art như: Múa, nhảy, ca hát, hội họa, xiếc…Các em học sinh trên toàn quốc sẽ được tham gia học trực tiếp hoàn toàn miễn phí cùng rất nhiều các nghệ sĩ, giảng viên có tiếng từ nhiều các chuyên ngành, bộ môn nghệ thuật khác nhau.
 
Kevin Hoàng, giảng viên và là người đồng sáng lập ra dự án Nghệ thuật 0 đồng - Vietnam Young Art cho biết:  “Giáo dục nghệ thuật đang là một phần quan trọng không thể thiếu cho sự nuôi dưỡng tâm hồn và đam mê ở mỗi cá nhân. Vietnam Young Art sẽ đưa ra những bài học, chia sẻ những thông tin bổ ích liên quan đến nghệ thuật…”.
 
Giảng viên dạy nhảy Bá Tú cũng bộc bạch rằng: “Với mong muốn mang lại cái nhìn tổng quan nhất cũng như khơi gợi ngọn lửa đam mê nghệ thuật dành cho các bạn trẻ ở Việt Nam nên  dự án Nghệ thuật 0 đồng - Vietnam Young Art đã ra đời chính là một món ăn tinh thần cho các em nhỏ trên khắp mọi miền tổ quốc”.
Kenvin Hoàng, giảng viên và là người đồng sáng lập ra dự án Nghệ thuật 0 đồng - Vietnam Young Art 
Giảng viên dạy nhảy Bá Tú
 
Tham gia với vai trò là một giáo viên dạy vẽ nhưng chị  Nguyễn Hải Yến - chủ nhiệm Trung tâm Art Tallent nhận được đó chính là những niềm vui nho nhỏ đến từ các em học sinh mà mình dạy: “Khi làm dự án 0 đồng này thì các bạn của mình nhiều hơn, trong sáng hơn, tuyệt vời hơn chính là các bạn nhỏ, các bạn ấy lúc nào cũng ríu ra ríu rít”, cô Yến bộc bạch.
 
Bé Thiên An, một trong những hội viên xuất sắc của Nghệ thuật 0 đồng - Vietnam Young Art chia sẻ: “Với một chiếc máy tính, một chiếc loa, mỗi ngày em đều dành thời gian tham gia lớp học hoàn toàn miễn phí cùng các thầy cô giáo và các bạn thông qua lớp học trực tuyến. Các quá trình nắn chỉnh độc tác nó cũng có khó khăn hơn nhưng các thầy cô đã hướng dẫn và cố gắng chỉ bảo học sinh như là cái tay phải như thế nào, cái chân phải như thế nào? Các thầy cô rất ân cần và chu đáo ạ! Qua lớp học em cảm nhận được sự đam mê với nghệ của các thầy cô và em  cố gắng hơn, phấn đấu hơn để trở thành một  niềm tự hào cảu các thầy cô ạ!”.
Bé Thiên Tú - một trong những học viện xuất sắc của Dự án Nghệ thuật 0 đồng - Vietnam Young Art 
 
Qua hai tháng triển khai, đã có hàng trăm lớp học và hàng nghìn các em nhỏ đã được tham gia những lớp học bổ ích. Dự án giống như một liều thuốc tinh thần giúp cho các bé, các bậc phụ huynh có thêm động lực, tinh thần cùng nhau vượt qua đại dịch một cách vui vẻ và tích cực.
 
TH

Đọc thêm các bài khác