Phim truyền hình TVB tiếp tục một năm ảm đạm

Đăng lúc: 7:23 am, Ngày 02/11/2021

Năm 2021, rating các bộ phim do TVB sản xuất đều thấp. Nhiều bộ phim mới ra đời với đa dạng thể loại, quy tụ dàn sao song cũng không thể khiến khán giả thỏa mãn.

Theo HK01, sự thất bại của TVB đến từ nhiều lý do. Hai năm trở lại đây, nhà đài liên tục cho ra mắt nhiều thể loại phim để bắt kịp thị hiếu khán giả, song hướng khai thác cũ kỹ, kịch bản nhuốm màu ngôn tình hoặc vẫn đánh vào chi tiết kém văn minh khiến dự án không duy trì được sức hút về lâu dài, thậm chí bị quay lưng.
 
Chưa kể, thương hiệu TVB ngày này không còn giữ được sức hút như ngày nào. Trước những chương trình mới lạ của ViuTV hay dự án đến từ Đại lục, sự chắp vá nội dung cũ mới như nồi lẩu thập cẩm của nhà đài Hong Kong khiến người xem chán nản.
 
Đài còn bị chê lỗi thời. TVB hiện trung thành với sóng truyền hình, không phát hành phim song song trên nền tảng trực tuyến - nơi có lượng người xem hùng hậu trong thời đại 4.0, gây bất tiện cho việc theo dõi của khán giả.
Giữa tháng 10, TVB cho lên sóng tác phẩm Bác sĩ nhi khoa, có sự tham gia diễn xuất của Mã Quốc Minh, Trịnh Gia Dĩnh, Chung Gia Hân và Châu Gia Di nhưng vẫn không thể gây sốt như kỳ vọng
 
Điều này bị đánh giá chệch nhịp với sự phát triển của ngành phát thanh - truyền hình tại Trung Quốc. Hiện tại, người xem cần nhiều hơn một nền tảng để thưởng thức sản phẩm nghệ thuật. Do đó những dự án được TVB đầu tư lớn, quảng cáo bài bản hiện nay chỉ có thể níu chân khán giả ở độ tuổi trung niên, hoàn toàn không thu hút được thêm những người xem mới là các khán giả trẻ tuổi.
 
Trên HK01, Tăng Chí Vỹ chia sẻ TVB tiếp tục trải qua một năm buồn. Ông không giấu việc hãng phim hàng đầu xứ Hương Cảng đang loay hoay tìm đường giữ chân khán giả.
 
Tuy nhiên, tân tổng giám đốc cho biết xem 2021 là năm bản lề cho mọi sự cải tổ. Bước sang năm 2022, đài sẽ chính thức thay đổi cuộc chơi sản xuất tác phẩm truyền hình để hướng chuyển đến sự mình mạnh mẽ, nhằm vực dậy đế chế phim ảnh vang bóng một thời.
Năm nay, màn ảnh TVB chứng kiến sự thất bại của nhiều tên tuổi lớn như Huỳnh Tông Trạch, Trần Hào, Tuyên Huyên...
 
Tại sự kiện chiêu thương diễn ra ngày 22/10, Tăng Chí Vỹ công bố 14 dự án mới do đài sản xuất, ra mắt trong năm 2022. Trong chiến lược cứu vãn cơ đồ, TVB thông báo tái hợp tác với các nền tảng trực tuyến hàng đầu Đại lục để tăng độ phủ sóng trên thị trường. Năm 2019, thương vụ này bị đài ngừng lại sau thời gian dài hứng chỉ trích đánh mất bản sắc do bị cuốn vào vòng xoáy "Đại lục hóa".
 
Để nâng cao danh tiếng và giúp diễn viên đài có cơ hội trau dồi năng lực, Tăng Chí Vỹ tiết lộ sẽ nới rộng điều khoản hợp đồng, cho phép nghệ sĩ dưới trướng được phép tham gia dự án phim ảnh ngoài TVB. Theo HK01, Tăng Chí Vỹ có lý khi thay đổi cơ chế quản lý nghệ sĩ. Việc tên tuổi diễn viên chỉ quanh quẩn dưới mái nhà TVB khiến dự án của đài không được quan tâm rộng rãi.
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác