Phiên bản 'Squid Game' đời thực với tổng tiền thưởng 1,5 triệu USD

Đăng lúc: 7:35 am, Ngày 04/12/2021

Youtuber hàng đầu người Mỹ MrBeast đã tạo ra phiên bản đời thực của bom tấn sinh tồn “Squid Game”, với giải thưởng tiền mặt trị giá 456.000 USD dành cho người chiến thắng.

Kể từ khi được tải lên vào cuối tháng 11, đoạn video dài 25 phút đã thu hút được hơn 133 triệu lượt xem chỉ trong một tuần. Các trò chơi trong phiên bản đời thực được tái tạo vô cùng tỉ mỉ - loại bỏ những phân cảnh bạo lực và chết chóc - từ con búp bê khổng lồ, giường tầng, cầu thủy tinh lơ lửng trên không… Tất cả đều được sao chép khá giống những chi tiết trong bản gốc Squid Game - bộ phim phổ biến nhất trên nền tảng phát trực tuyến toàn cầu Netflix.
 
Để tạo nên những trò chơi mạo hiểm chân thực này, MrBeast - tên thật là James Donaldson - tiết lộ trên Twitter rằng phải tiêu tốn 2 triệu USD cho việc dựng lại chương trình, trong khi tổng giải thưởng lên tới 1,5 triệu USD.
 
Tương tự phiên bản gốc, bản trò chơi đời thực cũng có tổng cộng 456 người chơi trong bộ đồ thể thao đánh số màu xanh lá cây. Tuy nhiên khác với bom tấn sinh tồn, một số người không lọt vào vòng chung kết vẫn rinh về nhà các giải thưởng tiền mặt từ 2.000-10.000 USD.
MrBeast tiết lộ đã chi 2 triệu USD để dựng lại phiên bản đời thực
 
Với sự đầu tư công phu và kỹ lưỡng, video phiên bản đời thực của Squid Game hiện đã trở thành video phổ biến nhất của ngôi sao YouTube MrBeast, kể từ khi anh ấy bắt đầu quay dựng vào năm 2012. Trong khi hầu hết khán giả đều ngợi khen sự tái hiện chân thực đến từng chi tiết của video thì một số người khác chỉ ra rằng trò chơi ngoài đời thực dường như đã bỏ sót những thông điệp về giai cấp, khoảng cách giàu nghèo của bộ phim gốc.
 
Cơn sốt Squid Game không chỉ mang lại cho Netflix khoản lợi nhuận khổng lồ, thúc đẩy doanh số bán quần áo, vật dụng liên quan đến bộ phim mà mới đây, nó còn giúp đạo diễn Hwang Dong Hyuk lọt vào danh sách Bloomberg 50 năm 2021. Bloomberg 50 nêu bật 50 cá nhân và ý tưởng hàng đầu trong hoạt động kinh doanh, giải trí, tài chính, chính trị và khoa học toàn cầu trong năm qua. 
 
Bloomberg ca ngợi đạo diễn Hwang là “bộ não của Squid Game”, giúp bom tấn thu hút hơn 140 triệu người xem trên toàn thế giới, trở thành bộ phim truyền hình ăn khách nhất lịch sử Netflix. Sau thành công của tác phẩm, khán giả đang ngóng đợi phần 2 của loạt phim sẽ ra mắt trong thời gian tới.
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác