NSƯT Ngọc Trinh biết đủ nên luôn thấy cuộc sống dễ chịu

Đăng lúc: 6:53 am, Ngày 31/01/2022

NSƯT Ngọc Trinh nói trong nghề nghiệp, cuộc sống biết hài lòng với thực tại là chìa khóa của hạnh phúc. Nhưng với bất kỳ việc gì cũng phải dốc hết sức, hết lòng.

Vẻ ngoài của NSƯT Ngọc Trinh luôn khiến người đối diện dễ quên đi tuổi thật của chị. Có lẽ, ngoài chuyện chăm chút nhan sắc như bao người phụ nữ thì chính nguồn năng lượng tích cực bên trong khiến thời gian có lúc bỏ quên nữ nghệ sĩ. Để có được điều đó, chị chọn sống đơn giản, biết hài lòng với thực tại, uốn nắn, chỉnh sửa những điều chưa hoàn hảo trong cả công việc lẫn cuộc sống đời thường.
 
Không riêng sân khấu, mà cả cuộc sống của chúng ta đều có nhiều biến động trong năm qua. Riêng chị nhìn lại năm cũ như thế nào?
 
-Tôi có người thân mất vì Covid-19. Tôi sống một mình nên có đôi lúc nỗi sợ lớn lắm. Tuy nhiên, tôi không thể thể hiện ra bên ngoài vì sợ gia đình lo lắng, trong khi mẹ tôi đã lớn tuổi. Tôi cũng không thích khóc vì khi đó trông tôi yếu đuối lắm, lại càng dễ xuống tinh thần. Tôi đã phải cố gắng rất nhiều để giữ và hướng đến sự lạc quan. 
 
Trong hoàn cảnh khó khăn đó, chúng ta vẫn thấy được sự tử tế của mọi người dành cho nhau. Riêng tôi luôn muốn cảm ơn đạo diễn Ngọc Hùng đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong khoảng thời gian khó khăn này. Sau năm vừa qua, chúng ta đều nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe. Rất nhiều cuộc chia ly bất ngờ, đau đớn xảy ra trong năm qua. Điều đó cũng cho chúng ta biết trân trọng người ở lại, bao dung, rộng lượng với nhau hơn để không có gì phải tiếc nuối. 
NSƯT Ngọc Trinh biết đủ nên luôn thấy cuộc sống dễ chịu
 
Cuộc sống của một người độc thân ắt hẳn cũng đơn giản, đúng không thưa chị?
 
-Có một điều quan trọng để hạnh phúc là biết đủ. Càng trưởng thành tôi tin chúng ta sẽ càng hiểu rõ điều này. Riêng tôi, nhu cầu ăn mặc, sinh hoạt rất bình thường. Vì thế, tôi luôn thấy cuộc sống dễ chịu. Tôi thích nấu ăn, cũng nấu khá ngon những món ăn cơm bình thường. Tuy nhiên, do thường bận việc, lại sống một mình nên tôi chọn ăn hàng quán nhiều hơn. Đôi khi, nếu có bạn bè đến chơi tôi cũng trổ tài bếp núc, như thế đã vui.
 
Tôi nghĩ đời sống tinh thần cũng quan trọng không kém. Chúng ta không thể sống bi quan, nhưng cũng không thể lạc quan quá mức, mà cần biết nhìn, chấp nhận thực tại để từ đó uốn nắn, chỉnh sửa những điều chưa trọn vẹn. Tôi ít khi đặt sự kỳ vọng lớn, bởi dễ gây áp lực cho bản thân, thậm chí nếu kết quả không như muốn sẽ buồn, thất vọng bấy nhiêu lần. Tôi thích ví mình như con ong chăm chỉ, cứ xây đắp mọi thứ mỗi ngày, đặt hết tâm sức. 
 
Có lẽ ở tuổi nào người ta cũng mưu cầu hạnh phúc chị nhỉ?
 
-Tình yêu luôn mang đến năng lượng tích cực, giúp chúng ta tự tin hơn vào bản thân. Ai cũng khao khát được yêu thương. Tuy nhiên, tôi tin mọi thứ đến trong đời đều do chữ duyên, không thể cưỡng cầu được. Cuộc sống tôi hiện tại chỉ xoay quanh công việc. Mỗi ngày, tôi đều gặp học trò, đồng nghiệp. Họ mang đến rất nhiều tiếng cười cho tôi. Cuộc sống vui, hạnh phúc thế là đủ. 
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác