3 kỷ lục Guinness thế giới mới của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS

Đăng lúc: 8:47 am, Ngày 06/03/2022

Trong tháng qua, BTS đã lập nên nhiều kỷ lục mới trên các nền tảng mạng xã hội Instagram, TikTok và Twitter.

Đến cuối tháng 2/2022, BTS đã xuất sắc đạt 60,1 triệu người theo dõi trên tài khoản Instagram chính thức, trở thành nhóm nhạc có lượng người theo dõi nhiều nhất trên toàn cầu. Kỷ lục trước đó cũng được nắm giữ bởi BTS, nhóm ban đầu phá kỷ lục vào tháng 4/2021 sau khi đạt hơn 40,2 triệu lượt theo dõi.
 
Nhóm tiếp tục phá kỷ lục khi các thành viên lập tài khoản cá nhân vào tháng 12/2021. Chỉ trong hơn 5 giờ, thành viên V đã phá kỷ lục thế giới khi lần lượt cán mốc 1 triệu và 10 triệu lượt theo dõi trên Instagram nhanh nhất.
 
Thành công của 7 chàng trai nhà Big Hit còn được tiếp nối sang TikTok, nơi tài khoản chính thức của BTS thu hút 45,7 triệu người theo dõi và con số này vẫn đang tăng lên mỗi ngày. Thành tích này cũng đưa BTS trở thành nhóm nhạc có nhiều người theo dõi nhất trên TikTok và xếp thứ 16 trong số các tài khoản phổ biến nhất trên nền tảng này.
BTS thiết lập 3 kỷ lục Guinness thế giới mới
 
Không ai ngạc nhiên khi BTS cũng là nhóm nhạc được theo dõi nhiều nhất từ ​​trước đến nay trên Twitter với hơn 44,1 triệu lượt tính đến ngày 4/3. Kỷ lục được thiết lập lần cuối bởi One Direction, người đã thu hút hơn 31,7 triệu người theo dõi vào năm 2017.
 
Ngoài việc có lượng người theo dõi đáng kinh ngạc, BTS còn nắm giữ nhiều kỷ lục thế giới khác liên quan đến Twitter. Tháng 4/2019, BTS và người hâm mộ ARMY đã đăng ký 422.228 lượt tương tác trên nền tảng này, lập kỷ lục về lượt tương tác trên Twitter nhiều nhất (lượt retweet trung bình) cho một nhóm nhạc và lượt tương tác trên Twitter nhiều nhất.
 
BTS hiện đã có tổng cộng 28 kỷ lục và được ghi danh vào Đại sảnh Danh vọng kỷ lục Guinness Thế giới vào tháng 9/2021 vì những thành tích vượt trội của họ.
 
Cuối tháng 2 vừa qua, vượt mặt nhiều tên tuổi như Taylor Swift, Adele, Justin Bieber… BTS đã xuất sắc đoạt giải Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu năm 2021. Hiện BTS đang tích cực tập luyện để chuẩn bị trở lại thông qua buổi hòa nhạc Permission to Dance On Stage ở Seoul vào tháng 3 và ở Las Vegas vào tháng 4, cũng như màn trình diễn ở lễ trao giải Grammy.
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác