Tùng Dương chuẩn bị tung album nhạc rock về thân phận con người

Đăng lúc: 1:55 am, Ngày 07/10/2020

Album "Human" của ca sĩ Tùng Dương sẽ ra mắt trong tháng 10 trước khi "Tùng Dương concert" của anh được tổ chức vào 2 đêm 28, 29/11 tại Cung Văn hoá Hữu Nghị Việt Xô Hà Nội.

Human có thể coi là album ''nguyên bản'' thứ 5 của Tùng Dương, tiếp nối Chạy trốn, Những ô màu khối lập phương, Li ti, Độc đạo. Nói là “nguyên bản” bởi đây là những album ra đời từ một ý tưởng thống nhất, với các bài hát được sáng tác và lựa chọn riêng cho các dự án này. Bên cạnh đó Tùng Dương còn có loạt album dạng tuyển tập với các ca khúc nổi tiếng như Tùng Dương hát tình ca 1-2, Tùng Dương hát Nguyễn Cường
 
Human là một album có ý tưởng, với nội dung ca khúc có tính thống nhất rất cao, về hành trình của con người trên thế gian này. Từ khi sinh ra, rồi trải qua bao kiếp nạn trong đời, trong huy hoàng cũng có mà tận cùng khổ đau cũng nhiều, chứng kiến những xác thân mục rã trở về cát bụi và cả sự ra đời của kỷ nguyên máy móc đe doạ thống trị loài người, những ước mơ của con người chinh phục vũ trụ bao la, con người sống ra sao trong kỷ nguyên công nghệ… để rồi như một vòng tròn đời người, ta lại chờ ngày được tái sinh trong một hình hài mới. Tên album Human - Con người, mang ý nghĩa như vậy.
Hình ảnh mới nhất của Tùng Dương
 
Album đầy chất trẻ, không chỉ người sáng tác là những người trẻ, mà êkíp sản xuất âm nhạc cũng là những người trẻ nổi bật hiện nay, như nhạc sĩ phối khí Hữu Vượng, chỉ huy dàn nhạc Lưu Quang Minh. Album còn có sự tham gia của tay trống gạo cội của Pháp - Stephane Galland.
 
Gần chạm mốc ở tuổi 40, Tùng Dương tự thấy bản thân chín chắn, hiểu mình, hiểu người hơn rất nhiều so với thuở đôi mươi phơi phới. “Tôi hiểu về được và mất trong đời, áp lực bon chen hơn thua và ăn thua với nghề không quan trọng nữa. Tôi thật sự bình thản, trầm lắng, không bột phát bản năng như thời trẻ. Nhìn nhận cuộc đời và sự sáng tạo nghệ thuật của tôi phát triển theo chiều sâu nhiều hơn. Tôi không lo lắng lắm về số tuổi, nhưng quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe, đến kỷ luật sống và những sản phẩm kỹ lưỡng đọng lại những giá trị trong tâm khảm những khán giả khó tính, đã và đang tiếp tục tin yêu giọng hát và các sản phẩm âm nhạc của tôi“ - Tùng Dương nói.
 
Theo VietNamNet

Đọc thêm các bài khác