78 tuổi, nghệ sĩ cải lương Thanh Thế vẫn ở nhà trọ sát nghĩa trang

Đăng lúc: 8:06 am, Ngày 24/04/2022

Ở tuổi xế chiều, cuộc sống của nghệ sĩ cải lương Thanh Thế khá khó khăn. Bà cùng gia đình thuê nhà trọ sát nghĩa địa để giảm chi phí sinh hoạt, vẫn nhận show để trang trải cuộc sống.

Đến thăm nghệ sĩ cải lương Thanh Thế, nghệ sĩ Phương Dung và nhóm Ngũ long du ký vui mừng khi tiền bối có sức khỏe khá tốt. Bà hiện sống cùng con gái là nghệ sĩ Thanh Liên trong một căn nhà nhỏ với giá thuê 2 triệu đồng/tháng. Khu vực này nằm bên cạnh một nghĩa địa.
 
Do tuổi cao, nghệ sĩ Thanh Thế không còn minh mẫn như trước. Bà hay quên, thậm chí ấp úng khi các nghệ sĩ hỏi tuổi của mình. Theo tiết lộ của con gái nghệ sĩ Thanh Thế, mẹ cô mắc chứng khó ngủ, phải dùng đến thuốc mới có thể chợp mắt. Bà đôi lúc cũng bị lẫn nặng, nói năng lung tung. Trong đoạn video được người nhà hé lộ, bà gào khóc và cho rằng ai đó đã lấy trộm đồ diễn của mình.
Nghệ sĩ Thanh Thế (áo đen) cùng con gái (áp xanh) xúc động khi nhóm Ngũ long du ký ghé thăm
 
Nghệ sĩ Thanh Liên nói: “Bác sĩ bó tay về trường hợp của mẹ tôi. Nếu ngủ không được chỉ có thể mua thuốc bồi bổ tinh thần chứ không trị được”. Nghệ sĩ Thanh Thế cũng tâm sự: “Có thuốc thì tôi ngủ, còn không thì thức luôn”.
 
Tuy hay quên nhưng nghệ sĩ Thanh Thế vẫn thuộc nằm lòng những vở tuồng kinh điển. Trong buổi gặp gỡ với nhóm Ngũ long du ký, nghệ sĩ Thanh Thế gây bất ngờ khi hát hồ quảng, múa nhuần nhuyễn khi hóa thân thành nữ tướng Phàn Lê Huê. Từng động tác, điệu bộ của bà vẫn thuần thục không khác gì thời hoàng kim.
 
Vì sức khỏe hạn chế nên nữ nghệ sĩ ngày càng ít hoạt động. Bà tâm sự rất nhớ sân khấu, luôn đau đáu nỗi nhớ nghề. “Ngày xưa, tôi đi hát, ăn vận và làm mặt (trang điểm) rất chỉn chu. Mỗi lần làm mặt là rất nhiều người vây quanh để vừa xem vừa học. Tôi cũng thị phạm cho các em thấy cách đội mão, vuốt lông (đuôi trĩ)”, bà nhớ lại.
 
Đến thăm tiền bối, nghệ sĩ Phương Dung đại diện nhóm gửi tặng nghệ sĩ Thanh Thế một số tiền hỗ trợ. Họ hi vọng bà giữ sức khỏe, cải thiện chứng khó ngủ và sẽ hội ngộ trong dịp gần nhất. 
 
Trong hơn bốn mươi năm trong nghề, nữ nghệ sĩ Thanh Thế đã có những vai hát để đời như Điêu Thuyền, Hàn Tố Mai, Thần Nữ, Bàng Quí Phi, Đào Tam Xuân, Lý Thần Phi, Mạnh Lệ Quân, Chung vô Diệm, Dương Quí Phi, Chiêu Quân…Thanh Thế cũng thành công khi đóng các vai kép như Lữ Bố trong Phụng Nghi Đình, vai Triệu Tử Long trong tuồng Lưu Bị cầu hôn Giang Tả và trong tuồng Triệu Tử Long đoạt Ấu chúa...
 
Theo TNO

Đọc thêm các bài khác