Vì sao nghệ sĩ Tài Linh bỏ nghề, nghỉ hát?

Đăng lúc: 9:10 am, Ngày 07/07/2022

Ở đỉnh cao sự nghiệp, nghệ sĩ cải lương Tài Linh đột ngột lui về ở ẩn. Quyết định của bà khiến giới mộ điệu tiếc nuối khi sân khấu vắng đi một cô đào tài danh.

Nhân ngày giỗ tổ sân khấu sắp đến, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy cùng các con ấp ủ thực hiện một chương trình cải lương. Ngoài mục đích tri ân tổ nghề, họ còn mong đây là dịp để tưởng nhớ cố NSƯT Ngọc Đáng. Sinh thời, nữ nghệ sĩ được đồng nghiệp yêu quý vì tính tình hòa đồng, chịu khó và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.
 
Ngoài những nghệ sĩ thân quen, êkíp nghệ sĩ Phương Hồng Thủy cho biết họ dự định mời nghệ sĩ Tài Linh và Mỹ Châu. Tuy nhiên, điều này là bất khả thi vì cả hai nghệ sĩ này đã ngừng hoạt động từ lâu.
Nghệ sĩ Tài Linh (giữa) năm nay đã 65 tuổi
 
Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy bộc bạch: “Năm nay, các con tôi định mời nghệ sĩ Tài Linh tham gia show diễn. Tuy nhiên, chị Tài Linh có nói với tôi rằng chị rất nhớ nghề. Nhưng thôi, 7 năm nay chị đã rời sân khấu rồi, đừng để chị tham gia rồi chị nhớ thêm, khổ lắm. Bởi vì chị ấy không có sức khỏe. Tôi mới ngỏ ý chị chỉ cần xuất hiện là được rồi nhưng chị ấy xin rút lui”.
 
Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy cũng tâm sự về trường hợp của nghệ sĩ Mỹ Châu: “Chị Mỹ Châu dừng lại chứ không bỏ nghề để mọi người còn nhớ tới một nghệ sĩ Mỹ Châu tên tuổi lẫy lừng ngày xưa. Mỗi lần xuất hiện”.
Nghệ sĩ Tài Linh (giữa) cùng nghệ sĩ NGọc Huyền (phải) trong tuần cúng thất thứ hai của cố nghệ sĩ Ngọc Đáng tạo Mỹ
 
Trước đó, nghệ sĩ Ngọc Huyền từng tiết lộ nghệ sĩ Tài Linh hiện có cuộc sống viên mãn ở trời Tây. Tuy nhiên, lý do vì sao bà không đi hát vẫn là một ẩn số.
 
Ngọc Huyền kể: “Chị Tài Linh hạnh phúc lắm, gia đình có con cháu đông đủ, giờ đã là bà nội. Chị ấy hiện rất khỏe nhưng không chịu đi hát. Hồi anh Vũ Linh qua Mỹ năm 2018, có mời chị ấy hát nhưng chỉ không tham gia. Hai anh chị ấy là tri kỷ trên sân khấu. Khi anh Linh qua, chị Linh đón về nhà, đi chơi, ăn uống nhưng chị ấy không chịu diễn chung. Dù không chịu đi hát nhưng chị Linh không tuyên bố giải nghệ. Tôi không hề biết lý do vì sao”.
 
Theo TNO

Đọc thêm các bài khác