Ngôi Sao Xanh lần thứ 9 - năm 2022 có đến 27 giải thưởng

Đăng lúc: 9:21 am, Ngày 07/12/2022

Năm nay, Ngôi Sao Xanh sẽ danh 27 giải thưởng thuộc 4 hạng mục gồm: Điện ảnh (10 giải), Truyền hình (11 giải), Phim chiếu mạng (4 giải) và Hạng mục Đồng Hành - phim trên Tiktok (2 giải).

Giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 9 - năm 2022 do kênh truyền hình TodayTV và Tạp chí Thế giới Điện Ảnh tổ chức nhằm tôn vinh những nghệ sĩ có vai diễn ấn tượng, nhân văn, những nhà làm phim nổi bật cùng những bộ phim xuất sắc trong và ngoài nước có tác động đến truyền thông, được khán giả yêu thích trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, phim chiếu mạng và phim ngắn trên nền tảng TikTok. 
 
Phát biểu tại họp báo chiều 06/12/2022 công bố danh sách đề cử, ông Lâm Chí Thiện - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn IMC cho biết: “Số lượng và chất lượng của danh sách đề cử năm nay gần như tăng lên gấp đôi những năm trước. Điều này phần nào cho thấy giải Ngôi Sao Xanh ngày càng được anh chị em nghệ sĩ cũng như những người hoạt động trong ngành nghệ thuật yêu mến”. 
Hội đồng ban giám khảo gồm Nhà báo Đinh Trọng Tuấn, NSND - Đạo diễn Đào Bá Sơn, NSƯT - Đạo diễn Lê Hoàng, NSND - Diễn viên Kim Xuân, Nhà biên kịch Châu Thổ, NSƯT - Đạo diễn Đỗ Đức Thịnh, Nhà phê bình - Biên kịch Đoàn Minh Tuấn 
 
Nhà báo Đinh Trọng Tuấn - Tổng Biên tập Tạp chí TGĐA - Chủ tịch Hội Đồng Nghệ Thuật tiếp lời: “Tôi tin rằng trải qua 8 năm chính sự công tâm từ Hội đồng Nghệ thuật và công tác tổ chức chu đáo đã giúp giải thưởng ngày càng được đông đảo nghệ sĩ tin tưởng. Số lượng phim năm nay gửi đến rất lớn là niềm vui của chúng tôi. Khi các đề cử thắng cúp Ngôi Sao Xanh thì chắc chắn rằng đó là những đề cử chất lượng và xứng đáng”.
Các nghệ sĩ có mặt tại buổi họp báo
 
Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 9 - năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 06/01/2023 tại Nhà hát Thành phố - 07 Công Trường Lam Sơn, Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh lúc 18h (sự kiện thảm đỏ); Gala trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h trên TodayTV và YouTV, livestream trên các nền tảng mạng xã hội Ngôi Sao Xanh, TodayTV, YouTV và TikTok Live.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác