Ca sĩ 'O Sen' Ngọc Mai bị chê sân si, trịch thượng

Đăng lúc: 9:12 am, Ngày 03/02/2023

Họa sĩ Hồng Hải cho rằng vốn yêu mến Ngọc Mai nhưng giờ anh nhận ra con người nghệ sĩ mà Mai thể hiện sau cuộc thi đầy hằn học, hận thù và mong muốn trả đũa.

Sau khi thành công với danh hiệu quán quân một chương trình thực tế về âm nhạc, tên tuổi O Sen Ngọc Mai được nhiều người biết tới. Nữ ca sĩ được yêu thích vì có chất giọng tốt, biến hóa với nhiều thể loại.
 
Song, từ đây cũng có nhiều ý kiến trái chiều, người cho rằng với thực lực của mình, cô xứng đáng được nổi tiếng. Trái lại, nhiều khán giả nói Ngọc Mai có tính sân si qua những phát ngôn của cô với truyền thông và cách thể hiện trên mạng xã hội.
 
Gần đây nhất, họa sĩ, nhà văn Hồng Hải (Chris Lê) đã nêu ý kiến của mình về Ngọc Mai dưới góc độ khán giả lâu năm, từng mến mộ và xem cô diễn ở nhiều phòng trà thời chưa nổi tiếng. Anh cho biết bản thân tiếc cho O Sen bởi sự nền nã, giọng hát đẹp và vững vàng, kỹ thuật thanh nhạc cao nhưng hát rất dịu dàng, nghe dễ chịu.
 
Nam họa sĩ chia sẻ anh từng vui sau khi Ngọc Mai đạt giải quán quân cuộc thi âm nhạc, bởi đó là cơ hội vàng để cô vụt sáng. Nhưng sau vài tháng, anh thất vọng vì hiện tại Ngọc Mai "không thể trở thành ngôi sao".
Ngọc Mai từng nhận được sự yêu mến của khán giả khi tham gia chương trình thực tế về âm nhạc và giành giải quán quân. 
 
Theo người này, lý do Ngọc Mai không thể thành ngôi sao là: Mai hát thiếu cảm xúc; Mai không có bản hit của riêng mình; Âm sắc của Mai không độc đáo, như Mỹ Linh từng nhận xét “giọng thế này, trong nhạc viện rất nhiều”; Mai thiếu cá tính âm nhạc; Ngọc Mai đã đánh mất rất nhiều tình cảm mà khán giả từng dành cho O Sen.
 
Họa sĩ Hồng Hải nhận xét: "Con người nghệ sĩ mà Mai thể hiện sau cuộc thi đầy hằn học, hận thù và mong muốn trả đũa. Mai à, ngôi sao nào cũng từng không toả sáng. Và khi ấy, bị bóng tối hay hào quang của những ngôi sao khác che lấp, âu cũng lẽ thường".
 
Anh cho rằng khi vừa có chút danh phận với đời, nữ ca sĩ lại tung ra ngay những ẩn ức bao nhiêu năm qua và nhai đi nhai lại điệp khúc đã từng bị chèn ép hay xúc phạm. Điều này khiến anh cho rằng cô hơi hẹp hòi.
 
"Em có biết nhìn em bây giờ rất hung dữ không? Đôi mắt em, thật lạ, thay vì ánh ngời niềm viên mãn, lại chỉ thấy long lên những cay nghiệt. Đôi khi, tôi sợ. Mai sân si và trịch thượng. Sân si không biết vì lẽ gì nhưng trịch thượng có thể vì Mai quen mình là cô giáo, quen nhìn xuống mà nói chuyện", họa sĩ Hồng Hải chia sẻ thêm.
 
Người này cho biết thêm, Ngọc Mai nên "bớt nói lại, chỉ nên hát thôi" và cố gắng xây dựng phong cách cho mình. Bởi theo anh, thị trường giải trí rất khắc nghiệt và cơ hội không đến hai lần.
 
Bài viết của Chris Lê nhận được sự đồng tình từ cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ họ cũng cảm thấy thất vọng với những hành xử của Ngọc Mai sau khi cô bước đầu chạm đến vinh quang. Tuy nhiên, một số khán giả cũng lại bênh vực và cho rằng ý kiến này đang phiến diện.
 
Đại diện truyền thông của Ngọc Mai chia sẻ với Zing rằng Mai cảm ơn những ý kiến đóng góp cho mình. Tất cả những nhận xét về Mai dù tích cực hay chưa tích cực thì Mai đều trân trọng. Đây là cơ sở để Mai suy xét lại bản thân xem mình thật sự thiếu sót ở chỗ nào để khắc phục. Mai sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ lòng những người yêu mến.
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác