Nhà bà Nữ xô đổ kỷ lục của Bố già, tài sản đã vượt 400 tỷ đồng

Đăng lúc: 8:35 am, Ngày 11/02/2023

Bộ phim "Nhà bà Nữ" vừa phá kỷ lục của "Bố già" khi chỉ cần 17 ngày đã chạm mốc doanh thu 400 tỷ đồng trong khi "Bố già" mất 1 tháng. Đây cũng là kỷ lục phòng vé mới đối với 1 bộ phim Việt Nam.

Trước đó, những người lạc quan nhất cũng khó tin sẽ có một bộ phim khác soán ngôi doanh thu của Bố già, nhất là sau khi chứng kiến điện ảnh Việt có một năm 2022 thảm bại. Nhưng Trấn Thành đã làm được điều mà bản thân anh cũng không tin nổi. Thành công của phim Nhà bà Nữ đã giải cứu các phòng vé khỏi một năm dài ảm đạm, tiếp thêm niềm tin cho các nhà làm phim rằng người Việt vẫn thích xem phim Việt.
 
Nhìn vào số suất chiếu khủng dành cho phim (đỉnh điểm đạt 4.500 suất/ngày) cũng thấy các rạp sẵn lòng ưu ái phim nội, miễn phim ăn khách.
 
Một bộ phim “cháy vé” thường do rất nhiều yếu tố. Nhà bà Nữ ăn khách chứng tỏ khán giả ra rạp không đòi hỏi nhiều về đề tài mới mẻ, câu chuyện giật gân hay phim có chất điện ảnh hay không. Cái khán giả cần đôi khi chỉ là một bộ phim dễ coi, dễ hiểu, chạm đến những tâm tư, nỗi niềm của mỗi người trong cuộc sống, trong gia đình. Trấn Thành làm được điều này nên dù Nhà bà Nữ không được giới chuyên môn đánh giá cao thì khả năng làm phim của anh vẫn đáng khen, bởi thị hiếu khán giả luôn là thứ khó nắm bắt nhất.
Phim Nhà bà Nữ đang trên đường thiết lập kỷ lục doanh thu phòng vé mới cho phim nội
 
Thành công của Nhà bà Nữ cũng nhận được rất nhiều lời góp ý, chỉ trích, thậm chí là miệt thị bộ phim và người làm phim. Tuy nhiên, ở góc độ nào đó, ta cần hiểu điện ảnh Việt vẫn chưa phát triển như kỳ vọng, quy mô thị trường vẫn còn nhỏ nên cần những bộ phim khuynh đảo phòng vé nhằm kích thích những người làm phim cố gắng cho ra đời thêm nhiều phim hay.
 
Nhà bà Nữ có thể không mang lại giá trị gì nhiều cho mặt bằng chất lượng nghệ thuật phim Việt nhưng vẫn là tác nhân góp sức cho điện ảnh nội phát triển. Vì phim làm ra có doanh thu, người làm phim mới có điều kiện tái tạo đầu tư cho nghệ thuật và dần dần chất lượng phim mới mong được nâng cấp. Một phim bán vé tốt sẽ tạo đà hứng khởi cho người làm lẫn người xem.
 
Nhìn vào sự ăn khách của phim Nhà bà Nữ không ít người lo thị hiếu khán giả sẽ tụt dốc. Song thực tế là ngày nay cơ hội thưởng thức nghệ thuật đã rộng mở hơn nhiều nên gu thẩm mỹ khán giả cũng phong phú và có xu hướng đi lên.
 
Phim thương mại hay phim nghệ thuật cũng đều cần cho sự phát triển của một nền điện ảnh. Thậm chí phim giải trí ăn khách càng đáng mừng vì có vậy nhà làm phim mới có điều kiện làm phim nghệ thuật.
 
Nếu có lo, ta nên lo sau thành công của Nhà bà Nữ sẽ có nhiều nhà làm phim đua nhau làm về chủ đề tương tự. Quá khứ phim Việt cũng từng chứng kiến sự nở rộ của những bộ phim làm theo trào lưu, kiểu “thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào”, khiến khán giả thấy nhàm chán.
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác