Khi đạo diễn song sinh cùng làm phim về đề tài song sinh

Đăng lúc: 9:58 am, Ngày 23/03/2023

Phim về các cặp song sinh không hẳn hiếm trong điện ảnh, nhưng thật bất ngờ khi thể loại phim này được thực hiện bởi hai nữ đạo diễn vốn cũng là chị em song sinh.

Phim điện ảnh Thái Lan Tình chị duyên em (You&Me&Me) lấy bối cảnh năm 1999, khi thế giới đang chìm trong nỗi sợ hãi Y2K - sự cố khiến hệ thống máy tính sụp đổ và dự đoán có thể làm trái đất diệt vong khi bước sang năm 2000. Ngay lúc này, hai chị em sinh đôi giống hệt nhau là You và Me cũng đang lo lắng cho tương lai của họ về việc “làm sao sống mà có thể thiếu vắng nhau”. Cặp song sinh thân thiết đến mức có thể chia sẻ mọi khía cạnh cuộc sống cho nhau, kể cả nụ hôn đầu. 
 
Tình chị em tưởng chừng không thể rạn nứt cho đến khi chàng trai Mark chen vào giữa họ. Khi cặp song sinh phải đối mặt với “mối tình đầu không thể chia sẻ” như những thứ khác, cuộc xung đột nội tâm này sẽ dẫn họ bước sang giai đoạn mới của cuộc đời như thế nào?
 
Từ kinh nghiệm cá nhân về câu chuyện của chính mình, cặp chị em song sinh Wanweaw và Weawwan đã tạo ra một bức chân dung khá chân thực về cuộc sống của các cặp song sinh qua bộ phim Tình chị duyên em. Đồng hành cùng họ là nhà sản xuất Banjong Pisanthanakun - cái tên từng tạo nên cơn dư chấn tại rạp Việt với bom tấn Tình người duyên ma vào năm 2013. 
 
Đảm nhận vai hai chị em song sinh You và Me là gương mặt trẻ sinh năm 2005 - Baipor Thitiya Jirapornsilp, và vai Mark do nam diễn viên mới toang người Bỉ gốc Thái sinh năm 2004 - Anthony Buisseret thể hiện.
Tình chị duyên em sẽ ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 7/4/2023.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác