Hoa hậu đại sứ tài sắc thế giới Minh LiTa làm phó trưởng ban ban Hoa hậu tài sắc thế giới

Đăng lúc: 11:12 am, Ngày 15/05/2023

Hoa hậu Doanh nhân Minh LiTa là một nữ doanh nhân trẻ xinh đẹp, thành đạt, được nhiều người mến mộ.

Với chị, việc trở thành Hoa hậu quý bà tài sắc thế giới, Phó trưởng ban hoa hậu tài sắc thế giới, Hoa hậu đại sứ tài sắc thế giới là một hành trình thú vị, đầy thử thách và cũng rất ngọt ngào trong một tâm thức mới, một sứ mệnh mới. 
 
Cảm giác của chị như thế nào khi được tôn vinh  Hoa hậu quý bà tài sắc thế giới?
 
-Tôi vô cùng xúc động và cám ơn BTC đặc biệt ca sĩ - trưởng BTC Cao Hồng đã đưa tôi tới vinh quang và toả sáng. Với những danh hiệu này đã khẳng định bản thân tôi là một người đẹp có nhan sắc, trí tuệ và được mọi người công nhận. Tôi cũng hơi có một chút tiếc nuối vì tôi đã nỗ lực cho những ngôi vị cao hơn, nhưng có lẽ hơi thiếu một chút may mắn. Những danh hiệu này là động lực để tôi tiếp tục cố gắng hơn nữa trên con đường chinh phục những mục tiêu trong cuộc sống. 
 
Tính đến thời điểm này chị đã thực hiện được những kế hoạch nào trên cương vị mới?
 
-Tôi đã lấn sân vào showbiz được 10 năm và đã có một công ty TNHH nghệ thuật điện ảnh Cánh Diều Vàng. Công ty của tôi thuộc lĩnh vực giải trí, chuyên đào tạo và cung cấp diễn viên dành cho mọi người yêu thích  điện ảnh truyền hình mọi lứa tuổi. Tại đây các bạn sẽ được học trong môi trường chuyên nghiệp với sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên là các Đạo diễn - MC - Giảng viên thanh nhạc, sẽ giúp các bạn hoàn thiện hơn về kỹ năng sân khấu cũng như khả năng tự tin trước đám đông làm hành trang cho bạn tiến đến con đường diễn viên chuyên nghiệp. Tôi nguyện tạo ra một sân chơi bổ ích cho mọi người. 
 
Một doanh nhân, một Hoa hậu, còn là phụ nữ của gia đình. Vậy chị phân bố thời gian của mình thế nào mỗi ngày?
 
-Đối với một phụ nữ, để vừa có sự nghiệp, vừa có đóng góp cho xã hội và giữ lửa hạnh phúc gia đình không hề dễ dàng. Nhưng điều đó không có nghĩa là không thể, nếu biết cách sắp xếp và cân bằng. Với mình, nếu không có một gia đình hạnh phúc thì bao nhiêu tiền bạc, danh hoa cũng chẳng thể lấp đầy được. Bởi vậy, dù công việc có bận rộn đến thế nào, mình vẫn luôn dành thời gian cho con cái và gia đình. Thời gian ban ngày và trong tuần tôi tập trung 100% cho công việc và các hoạt động cộng đồng, còn buổi tối và cuối tuần mình ưu tiên cho gia đình. Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn trong công việc tôi cũng cố gắng thu xếp và tạo ra một sân chơi vui vẻ và được mọi người yêu mến và ủng hộ.
 
Chị có nghĩ rằng một  Hoa hậu nhưng xuất phát từ doanh nhân sẽ khác biệt với các hoa hậu khác hay không?
 
-Tôi nghĩ là có khác biệt, khác biệt trước nhiên là về tuổi tác, không ngẫu nhiên mà tuổi để đăng kí tham gia cuộc thi HH Doanh nhân năm nay lại ít nhất là tuổi 25, một độ tuổi không quá lớn, nhưng ít nhất đã có những sự trải nghiệm, có những thành quả nhất định so với tuổi mười tám đôi mươi. 
 
Khác biệt nữa của Hoa hậu doanh nhân là ngoài vẻ đẹp hình thể và vẻ đẹp tâm hồn, họ cần có tài kinh doanh, có đầu óc tính toán nhanh nhạy với thị trường, có bản lĩnh khi phải vượt qua nhiều khó khăn, chịu nhiều áp lực hơn người bình thường. Tôi nghĩ rằng nhan sắc là một vấn đề nhưng quan trọng nhất vẫn là cái tâm và lòng nhân ái.
 
Chị có dự định lấn sân vào showbiz Việt như cách nhiều người đẹp, Hoa hậu vẫn làm?
 
-Nghệ thuật cũng là một sân chơi thú vị, tuy nhiên niềm đam mê kinh doanh của tôi vẫn lớn hơn cả. Tôi quan niệm kinh doanh là giải quyết các vấn đề cho khách hàng, giúp khách hàng đẹp hơn, khoẻ hơn, hạnh phúc hơn. Với tôi thì việc đạt các danh hiệu này giúp tôi dễ dàng lan toả những giá trị kinh doanh của mình, phát triển hơn về công việc kinh doanh và khẳng định bản thân mình xứng đáng với những điều tốt đẹp. 
 
Chị đã rất thành công trong kinh doanh, chị có thể chia sẻ những khó khăn để có được thành công như hiện tại?
 
-Trong kinh doanh thì mỗi thời điểm có một khó khăn riêng.  Đến bây giờ khi có  công ty riêng, có hệ thống kinh doanh và có những thành tựu nhất định, nhìn lại tôi càng nghiệm ra rằng để thành công thì cần lì lợm đến điên rồ trước những thử thách. Phải cảm ơn những khó khăn đã tôi luyện cho tôi mạnh mẽ và bản lĩnh như ngày hôm nay.
 
Cổ nhân đã nói rằng, nhan sắc là báu vật lớn nhất mà số phận có thể ban cho một phụ nữ. Nhưng báu vật đó có thể là nguyên do chính yếu dẫn đến mọi tai họa. Là một phụ nữ đa tài chị nghĩ gì về điều này?
 
-Theo tôi, cái gì cũng có 2 mặt và tuỳ do cách mình sử dụng nó sẽ mang lại lợi ích hay tác hại cho mình. Xinh đẹp là một lợi thế, vì là con người thì ai cũng yêu “cái đẹp", và một người phụ nữ luôn biết làm mình đẹp hơn, tự tin hơn thì sẽ nhận được sự ngưỡng mộ từ những người xung quanh. Tuy nhiên báu vật đó có dẫn đến tai hoạ hay không tôi nghĩ phần nhiều do nguyên nhân chủ quan. Nếu đẹp và lan toả được giá trị của việc đẹp, khuyến khích mọi người cùng làm đẹp, chăm sóc bản thân thì đó là việc tốt, ngược lại nếu đẹp mà sinh ra tự kiêu tự mãn, hoặc sử dụng vào những mục đích không lành mạnh thì có thể sẽ dẫn đến những hệ quả không tốt thật. Cá nhân tôi cũng tin rằng Không ai thành công được chỉ nhờ đẹp, quan trọng nhất vẫn là những việc làm có sức ảnh hưởng đến cộng đồng mà họ tạo ra được.
 
Môi trường mà chị trưởng thành lộng lãy và hấp dẫn nhưng cũng đầy bất trắc. Để tồn tại và phát triển chắc chắc chị phải rèn luyện cho mình những kĩ năng nhất định, theo chị đó là kĩ năng gì?
 
-Tôi quan niệm cuộc sống có túng quẫn đến đâu thì tư duy tích cực và sự lạc quan vẫn khiến mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Trước kia khi chưa rèn luyện suy nghĩ tích cực thì dù một sự việc nhỏ xảy ra tôi cũng cảm thấy là một vấn đề lớn, tôi hay tưởng tượng về những kết quả mà nó sẽ không xảy ra hoặc kết quả tiêu cực mà tôi không mong muốn. Giờ đây khi đã “nghĩ thông", mọi sự việc xảy đến đều có ý nghĩa, mỗi ngày với tôi đều vui vẻ và sẵn sàng đón nhận mọi khó khăn và coi nó là thử thách. Hãy suy nghĩ  tích cực, ngừng than thở, bi quan, đổ lỗi cho cuộc đời bởi nó không giúp mình thoát nghèo. Tôi luôn có ý thích đó là hàng tuần được đi phóng sinh và được đi từ thiện.
 
Điều gì khiến chị tâm đăc nhất trong cuộc sống?
 
-Tôi luôn luôn yêu đời tự bằng lòng với chính mình và luôn luôn có ý thức cố gắng vươn lên  bằng sức lực của mình 
 
Cách giữ sự lạc quan và năng lượng trong công việc của chị là gì?
 
-Tôi luôn vẽ cho mình những bức tranh kết quả công việc, tưởng tượng và hình dung khi mình đạt được thì sẽ sung sướng, hạnh phúc như thế nào và luôn nhắc nhở mình mỗi ngày. Đó là cách giữ năng lượng và sự lạc quan từ bên trong tốt nhất. 
 
Cảm ơn chị rất nhiều!
 
An An

Đọc thêm các bài khác