Loạt phim 'Transformer' móc túi khán giả khoảng 5 tỷ USD

Đăng lúc: 9:06 am, Ngày 15/06/2023

Tính đến nay, "Transformer" đã trở thành một trong số thương hiệu điện ảnh hàng đầu thế giới, với tổng doanh thu phòng vé lên tới khoảng 5 tỷ USD.

Transformers: Dark of the Moon (2011) là phần phim thứ 3 thuộc series người máy biến hình. Được quay hoàn toàn bằng công nghệ camera 3D tương tự Avatar (2009), kinh phí sản xuất dự án này lên tới 195 triệu USD. Tại phòng vé, Dark of the Moon thu về số tiền khổng lồ 1,124 tỷ USD. Đây cũng là phần phim ăn khách nhất lịch sử thương hiệu. Tác phẩm dẫn khán giả lên Mặt Trăng, cùng dàn nhân vật quen thuộc như Optimus Prime, Bumblebee, Ratcher... Sam cùng những người bạn con người một lần nữa trở thành trung tâm câu chuyện, bị mắc kẹt trong cuộc chiến giữa hai phe robot. Ảnh: Variety. 
Transformers: Age of Extinction (2014) là phần thứ 4 trong thương hiệu, với kinh phí sản xuất 210 triệu USD. Tại phòng vé thế giới, bom tấn thu về hơn 1,1 tỷ USD, xấp xỉ kỷ lục của phần trước. Vượt qua nhiều đối thủ mạnh như The Hobbit hay Maleficent, Age of Extinction trở thành phim điện ảnh ăn khách nhất năm 2014. Dự án đánh dấu sự khởi đầu của một chương mới cho các robot biến hình. Khán giả cũng được làm quen với dàn nhân vật con người mới, cùng các robot lạ lẫm, bao gồm cả “khủng long” Dinobots. Ảnh: Wired. 
Transformers: Revenge of the Fallen (2009) là phần phim thứ 2 mở rộng thương hiệu điện ảnh người máy biến hình. Nối tiếp thành công của phần đầu tiên, tác phẩm càn quét phòng vé toàn cầu và thu về 836,3 triệu USD. Trong khi đó, chi phí sản xuất được hãng tiết lộ rơi vào khoảng 200 triệu USD. Theo thống kê, Revenge of the Fallen xếp thứ 4 trong bảng tổng sắp doanh thu phim năm 2009, sau Avatar, Harry Potter and the Half-Blood Prince và Ice Age. Dự án này vẫn do Michael Bay đạo diễn, lại có thêm Steven Spielberg ngồi trên ghế sản xuất. Ảnh: The Guardian. 
Transformers (2007) là phần phim đầu tiên của thương hiệu người máy biến hình. Với kinh phí sản xuất 150 triệu USD, bộ phim đã mang về xấp xỉ 710 triệu USD tại phòng vé. Dự án gây chú ý khi được Michael Bay đạo diễn, người từng làm nên thành công của Pearl Harbor hay Armageddon. Với bộ phim này, ông đã đưa những người máy xếp hình, vốn là loại đồ chơi được ưa chuộng của Takara Tomy (Nhật) và Hasbaro (Mỹ), lên màn ảnh rộng bằng công nghệ tân tiến bậc nhất thời đó. Nhờ vậy, khán giả hâm mộ được nhìn thấy những con robot trở nên sống động, chân thực. Ảnh: IMDb. 
Transformers: The Last Knight (2017) là phần 5 của thương hiệu, đồng thời là phần cuối cùng có Michael Bay trên ghế đạo diễn. Với kinh phí khoảng 220 triệu USD, dự án chỉ thu về 605,4 triệu USD, một thành tích khá khiêm tốn so với kỳ vọng. Phim được nhận xét là sự kết hợp thú vị giữa kỹ xảo và dàn cảnh thực tế. Chưa kể, đạo diễn đã sử dụng máy quay IMAX trong hầu hết thời lượng phim, mang lại trải nghiệm giải trí ấn tượng với khán giả tại rạp. Ảnh: Entertainment Weekly. 
Bumblebee (2018) là phần phim riêng về nhân vật cùng tên được yêu thích nhất loạt phim. Với kinh phí 135 triệu USD, phim thu về tổng cộng 468 triệu USD trên toàn cầu. Lý giải về doanh thu lẹt đẹt của phim, Forbes cho rằng có 3 nguyên nhân chính. Đầu tiên là việc phải đối đầu nhiều đối thủ mạnh tại rạp, đặc biệt là bom tấn Aquaman. Tiếp đến, phim gián tiếp bị ảnh hưởng bởi những đánh giá tiêu cực từ các phần trước. Cuối cùng, một mình robot Bumblebee là chưa đủ để thu hút nhiều khán giả ra rạp. Ảnh: Prima Cool. 
Transformers: Rise of the Beasts (2023) là phần phim mới nhất của thương hiệu người máy biến hình, ra mắt vào ngày 9/6. Dự án được đầu tư với kinh phí 200 triệu USD. Theo Box Office Mojo, tính đến hết ngày 12/6, phim đã thu về 86 triệu USD trên toàn cầu. Trong đó, 66,2 triệu USD tới từ phòng vé nội địa và 19,8 triệu USD từ thị trường quốc tế. Cuối tuần qua, Rise of the Beasts vượt qua cả bom tấn hoạt hình nhà Sony Spider-Man: Across the Spider-Verse. Phim nhận về điểm số 53% từ giới hàn lâm và 91% từ khán giả đại chúng. Ảnh: Paramount.
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác