Bộ phim hoạt hình gây ấn tượng với câu chuyện đầy ý nghĩa về tình bạn, tình thân, tình yêu

Đăng lúc: 10:49 am, Ngày 29/06/2023

Ngày 30/6, phim điện ảnh anime "Cô thành trong gương" (Lonely Castle In The Mirror) sẽ chính thức khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Chuyện phim xoay quanh Anzai Kokoro, một cô bé lớp bảy gặp tổn thương nặng nề, không thể đến trường sau khi bị các bạn cùng lớp chế giễu và cô lập. Kokoro giam mình trong nhà ngày này qua ngày khác, bỗng nhiên, tấm gương ở phòng riêng phát sáng, Kokoro tò mò bước qua và gặp gỡ Ngài Sói cùng 6 người bạn tại một lâu đài nguy nga giữa biển khơi.

Giống như Kokoro, 6 cô, cậu học sinh còn lại đều không thể đi học bình thường và luôn tránh né nói về chuyện tới trường. Dù được Ngài Sói giao nhiệm vụ tìm chiếc chìa khóa để nhận “phần thưởng” biến một điều ước thành hiện thực, nhưng Kokoro và những người bạn lại tận hưởng khoảng thời gian ở lâu đài, thay vì gấp gáp tìm kiếm. 
 
Được chuyển thể từ sách bán chạy tại Nhật bản, từng nhận giải Honyataishou - Giải thưởng do các nhà sách toàn Nhật Bản bình chọn lần thứ 15, Cô thành trong gương gây ấn tượng với câu chuyện đầy ý nghĩa về tình bạn, tình thân, tình yêu. Không chỉ đưa người xem lạc vào thế giới kỳ diệu trong gương cùng 7 cô cậu học trò và Ngài Sói, mà thông qua hành trình ấy, Cô thành trong gương phản ánh những vấn đề xã hội nhức nhối như bắt nạt, bạo lực học đường, mối quan hệ giữa thầy cô - học sinh - phụ huynh, hay tâm lý học đường. 
Phim điện ảnh anime Cô thành trong gương chính thức khởi chiếu từ ngày 30/6/2023 tại các cụm rạp trên toàn quốc. 
 
Hơn cả một cuộc phiêu lưu với hình ảnh đẹp mắt, âm nhạc cảm xúc, Cô Thành trong gương khiến người xem xúc động bởi câu chuyện riêng của từng nhân vật, thông qua đó thể hiện thông điệp sâu sắc. Gặp gỡ những người bạn cùng chung hoàn cảnh, Kokoro dần mở lòng, học cách chia sẻ nỗi đau của bản thân và nhận ra mình không phải người có lỗi. Thay vì thực hiện điều ước ban đầu - làm những kẻ bắt nạt mình biến mất, Kokoro chọn đối mặt với vấn đề, thẳng thắn nói về nó với phụ huynh, giáo viên để tìm ra giải pháp. Từ đó, Cô thành trong gương cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc làm người đồng hành, ở bên lắng nghe thay vì phán xét con trẻ một cách vội vàng của cha mẹ, thầy cô. 
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác