Kỷ lục mới của Taylor Swift

Đăng lúc: 8:15 am, Ngày 19/07/2023

Ngày 17/7 vừa qua, Billboard xác nhận ca sĩ Taylor Swift là nghệ sĩ nữ có nhiều album đứng vị trí số 1 Billboard nhất trong lịch sử phát hành.

Album mới nhất của Taylor Swift là Speak Now (Taylor's Version) đang có mặt trong vị trí hàng đầu của Billboard. Album này đã đứng ở vị trí số 1 về số lượng phát hành trực tuyến lẫn đĩa LP (đĩa than) trong năm.
 
Đây là album thứ 12 của nữ hoàng nhạc pop đứng đầu bảng xếp hạng Billboard. Taylor Swift (33 tuổi) đã vượt qua Barbra Streisand để giành vị trí nữ nghệ sĩ có nhiều album top 1 nhất, theo ghi nhận của Billboard.
 
Với các nghệ sĩ nam, Jay-Z và The Beatles đều có hơn chục album đứng vị trí top 1 Billboard. Swift cũng là nghệ sĩ còn sống đầu tiên sau gần 60 năm có bốn album lọt vào top 10 Billboard cùng lúc.
 
Các album này gồm Speak Now (Taylor's Version) Midnights, Lover Folklore. Cũng theo Billboard, Taylor Swift cũng là nghệ sĩ còn sống đầu tiên có 11 album cùng lúc lọt vào top 200.
Billboard: Taylor Swift giữ kỷ lục là nghệ sĩ nữ có 4 album top 10 cùng lúc - Ảnh: REUTERS
 
Thành tích kỷ lục của Swift vào lúc này có phần do cô đã biểu diễn nhiều bản hit hay nhất của mình trong chuyến lưu diễn sân vận có tên Eras.
 
Chuỗi biểu diễn tại các sân vận động lớn của Taylor Swift sẽ kéo dài 106 ngày, bắt đầu từ tháng 3 và kết thúc vào tháng 8/2024.
 
Sức hút của Swift có thể khiến Eras trở thành chuyến lưu diễn tỷ USD đầu tiên.
 
Album Speak Now được phát hành vào năm 2010 nhưng sau đó, Swift đòi lại quyền thu âm và khẳng định sẽ thu âm lại sáu album đầu tiên của mình để kiểm soát âm nhạc sau các tranh chấp về bản quyền.
 
Cho đến nay, Swift đã thu âm lại các album Speak Now, Fearless Red.
 
Tháng 10/2022, Swift trở thành nghệ sĩ đầu tiên đồng thời chiếm giữ tất cả 10 vị trí trên bảng xếp hạng các bài hát Billboard Hot 100 (100 bài hát phổ biến nhất trong tuần) sau khi phát hành album phòng thu Midnights.
 
Theo TTO

Đọc thêm các bài khác