Giọng ca Mỹ gốc Việt Monet Ngô tiếp tục tạo dấu ấn riêng với đĩa đơn mới

Đăng lúc: 2:36 pm, Ngày 18/12/2023

Sau khi gây ấn tượng tốt với cộng đồng quốc tế qua những ca khúc như "Summer Wind", "Bleachers", "Ruby Sparks"… Monet Ngô tiếp tục cho ra đời đĩa đơn mới mang tên "Tarantula Queen" - giàu cảm xúc và mang đậm tính cá nhân.

Tarantula Queen không giống bất kỳ một bài hát nào mà Monet Ngô từng sáng tác trước đây. Được lấy cảm hứng từ một mối tình cũ, khi Monet tặng chú nhện loài Tarantula cho cô gái anh yêu để làm vật nuôi. Nghe có vẻ khác thường, nhưng chính điều này đã bộc lộ dòng tâm sự phức tạp nơi người nghệ sĩ trẻ. Thông qua từng lời hát, Monet Ngô đã cho thấy sự kết dính của bản thân như mắc vào tơ nhện nơi mối quan hệ này. Cũng chỉ ở đó anh mới được là chính mình, rơi ra khỏi vòng quay khắc nghiệt của cuộc sống.

Song song đó, Tarantula Queen như phép ẩn dụ cho nỗi sợ vướng víu cảm xúc, lôi cuốn người nghe vào nơi chứa đựng sự cân bằng giữa tinh tế và tình yêu, từ đó cảm nhận những nguy cơ tiềm ẩn dễ dẫn đến tổn thương bởi niềm đam mê cháy bỏng của chàng trai mới lớn.
 
Ngay sau khi ra mắt, chuyên trang âm nhạc Pigeons & Planes đánh giá Monet Ngô là “Nghệ sĩ mới xuất sắc”. Nhiều đài phát thanh hàng đầu tại Mỹ như KEXP, KCRW và kênh BBC Radio 1 đều nhận được phản hồi tích cực sau khi cho Tarantula Queen lên sóng. Cộng với đánh giá cao từ các chuyên trang uy tín, Monet Ngô đang trên đà được công nhận trong thị trường âm nhạc đầy cạnh tranh. Âm nhạc của chàng thầy giáo gốc Việt không dành cho đối tượng Gen Z, nhưng lại sự an ủi và giữ cảm xúc ổn định cho những người trưởng thành đang lạc lối. 
Trong tương lai gần, theo định hướng của công ty quản lý, Monet Ngô sẽ thay đổi để trở thành nghệ sĩ mainstream, tuy nhiên, tính “dị” cùng sự “độc lập” trong sáng tác mãi là thứ mà anh chàng sẽ không bao giờ từ bỏ. 
 
Bên cạnh công việc dạy học và làm nhạc, Monet Ngô đang dành thời gian để trau dồi thêm tiếng Việt. Anh dự tính trong hai năm tới sẽ trở về thăm lại quê cha ở Nha Trang và quê mẹ ở Tuy Hoà để tìm thêm cảm hứng âm nhạc. Một show diễn tại Việt Nam, đặc biệt tại quê hương miền Trung dù nhỏ hay lớn luôn là mơ ước của Monet. Với Monet, thị trường âm nhạc tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, bản thân phải chuẩn bị và tính toán kế hoạch thật kỹ lưỡng, để mỗi sản phẩm trong tương lai dù là mainstream hay indie, đều phải chỉn chu nhất trước khi tung ra. Nhóm nhạc pop-rock 7UPPERCUTS là cái tên mà Monet Ngô luôn muốn được hợp tác khi trở về Việt Nam bởi sự đồng điệu trong dòng nhạc lẫn nguồn năng lượng mà cả hai đang theo đuổi.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác