Phim Lý Hải, Trấn Thành chiếm gần nửa doanh thu rạp từ đầu năm đến nay

Đăng lúc: 8:05 am, Ngày 10/05/2024

Hai bộ phim thành công nhất của Lý Hải, Trấn Thành cũng nói lên rằng thể loại hài nhảm đã hết thời, phim tình cảm sâu sắc, mang sắc

Từ đầu năm đến nay, các hệ thống rạp tại Việt Nam đã phát hành gần 90 tựa phim lớn nhỏ, tuy vậy, con số thống kê gây sốc của Box Office Vietnam tiết lộ chỉ 2 bộ phim của Lý Hải và Trấn Thành đã chiếm hơn 40% doanh thu tại rạp Việt.
 
Cụ thể, thống kê của Box Office Vietnam - đơn vị quan sát phòng vé độc lập, cho biết tính từ đầu năm đến hết ngày 8/5, doanh thu toàn phòng vé Việt đạt 2.000 tỷ đồng, trong đó MaiLật mặt 7 thu tổng cộng 840 tỷ, chiếm 41% thị trường màn ảnh rộng.
Lý Hải và Trấn Thành hiện là hai đạo diễn có doanh thu nghìn tỷ
 
Đây là tín hiệu vừa đáng mừng, vừa đáng lo với điện ảnh Việt. Thật vậy, doanh thu toàn ngành điện ảnh đã cao hơn 380 tỉ đồng so với cùng kỳ năm ngoái nhưng hầu như những tựa phim Việt phát hành từ đầu năm đến nay nếu không phải của Lý Hải hay Trấn Thành đều dễ chịu cảnh "lỗ vốn".
 
Hiện Lật mặt 7: Một điều ước vẫn đang tung hoành tại các hệ thống rạp, với mục tiêu vượt mốc doanh thu 400 tỷ từ giờ đến hết tháng 5 ít đối thủ đủ "nặng ký" để đối đầu.
 
Trước đó, Mai của Trấn Thành đã đạt cột mốc doanh thu lịch sử 520 tỷ đồng trong dịp Tết trước khi rời rạp vào tháng 3. Đây sẽ là một cột mốc mà có lẽ còn rất lâu nữa mới có một cái tên tại rạp Việt đủ sức vượt qua. 
 
Theo TTO

Đọc thêm các bài khác