'Biệt thự hoa hồng' và bí mật trong cuốn nhật ký

Đăng lúc: 11:34 am, Ngày 02/02/2015

Mười tám năm trước, Mạnh Hùng - một thương gia buôn bán tơ lụa và Thụy Nhiên - một tiểu thư của gia đình nổi tiếng về tranh thêu sống hạnh phúc trong ngôi biệt thư ở thành phố ngàn hoa.

Sau khi sinh con gái Thụy Tâm, Thụy Nhiên bị tai biến, bán thân bất toại. Mạnh Hùng vẫn hết mực ân cần, yêu thương chăm sóc vợ như ngày mới cưới. Biết vợ thích hoa hồng, Mạnh Hùng trồng loại hoa này đầy biệt thự. Từ đó, nơi đây trở thành biệt thự hoa hồng.

Khi Thụy Tâm được ba tuổi thì Thụy Nhiên qua đời, để lại chiếc tráp đựng kỷ vật với mong muốn Mạnh Hùng sẽ trao lại cho con gái khi tròn 18 tuổi. Từng rơi vào bẫy của Đào Phi, và mặc cảm về tội lỗi nên Mạnh Hùng đành cưới cô giúp việc trẻ tuổi này làm vợ kế. Không có được tình yêu của Mạnh Hùng, ghen tức vì ông lạnh lùng, xa cách, nên Đào Phi thường trút mọi tội lỗi lên đầu Thụy Tâm, và ngoại tình với Hoan Phong, một người làm vườn góa vợ.

phim Biệt thự hoa hồng

Lưu Giang, con trai của ông Hoan Phong phản đối quan hệ này, một lần giả làm trộm đột nhập vào biệt thự hoa hồng nhằm uy hiếp Đào Phi, lấy được cái tráp mà bà ta đang tìm cách khám phá bí mật bên trong. Hai cha con phát hiện ra trong tráp có cuốn nhật ký của Thụy Nhiên ghi lại tội lỗi tày trời của Đào Phi năm xưa. Nảy lòng tham, Hoan Phong tìm đến Đào Phi để tống tiền, nhưng bà ta đã thuê xã hội đen giết người diệt khẩu…

Trong thời gian sang nước ngoài làm ăn, Mạnh Hùng tình cờ quen với Lưu Trần - một giám đốc trẻ, đẹp trai, thông minh, tài giỏi nên có ý chọn làm con rể. Vì muốn gán ghép Lưu Trần với Ngọc Diễm nên Đào Phi bày kế xúi Tám Tàng chở Thụy Tâm vào rừng làm hại. May nhờ Lưu Giang tình cờ đi qua cứu thoát, vì trời tối nên Thụy Tâm không nhìn rõ mặt ân nhân của mình, chỉ nhặt được cây bút máy khắc tên là Lưu Giang.

phim Biệt thự hoa hồng

Tuy đồng ý kết hôn với Lưu Trần nhưng Thụy Tâm luôn nghĩ về Lưu Giang. Đúng vào ngày đính hôn của con gái, ông Mạnh Hùng đã vô tình đọc được quyển Nhật ký và bàng hoàng nhận ra mình đã cưới lầm một con rắn độc về làm vợ…

Bộ phim Biệt thự hoa hồng dài 32 tập, với dàn diễn viên quen thuộc như Diệp Bảo Ngọc, Quang Tuấn, Sella Trương, Thành Đạt, Huỳnh Anh Tuấn, Cát Tường, Lâm Minh Thắng, Mã Trung, Thùy Dương… phát sóng hằng ngày lúc 22g trên HTV9 từ 3/2/2015.
 
Theo Bảo Nghi/danong.com

Đọc thêm các bài khác