Phim Võ Tắc Thiên kết thúc trong sự hụt hẫng

Đăng lúc: 11:33 am, Ngày 05/02/2015

Cái kết của "Võ Mỵ Nương truyền kỳ" tuy có 2 luồng ý kiến trái ngược nhưng diễn xuất của Phạm Băng Băng được khen ngợi ở những tập phim cuối cùng.

Tối 3/2 trên màn ảnh nhỏ Đài truyền hình Hồ Nam (Trung Quốc), câu chuyện mới về Võ Tắc Thiên đã khép lại sau hơn một tháng làm mưa làm gió khi phát sóng mỗi tối 2 tập. Không chỉ khiến khán giả bản xứ xôn xao, bộ phim còn tạo cơn sốt trên mạng châu Á, gây ra nhiều hiệu ứng như việc bắt chước Võ Tắc Thiên hay xuất hiện các ứng dụng điện thoại ăn theo phim.

Từ 82 tập ban đầu, Võ Mỵ Nương truyền kỳ đã kéo dài đến 96 tập do phải chia nhỏ để dành thời lượng cho quảng cáo. Mặc dù ồn ào nhiều chuyện như tin đồn bị cấm chiếu, phải cắp cúp hình ảnh hở ngực táo bạo của các nữ diễn viên viên, tính cách nhân vật Võ Mỵ Nương được xây dựng quá hoàn mỹ, hư cấu sai lệch lịch sử… song tác phẩm đã để lại nhiều ấn tượng đẹp khi đóng lại một huyền thoại.
Võ Tắc Thiên Phạm Băng BăngDù đã 33 tuổi nhưng Phạm Băng Băng vẫn đầy thuyết phục với hình ảnh Võ Như Ý 14 tuổi thuở mới vào cung.

Võ Tắc Thiên Phạm Băng BăngSau khi đưa Võ Mỵ Nương ra khỏi chùa Cảm Nghiệp, Đường Cao Tông Lý Trị (Lý Trị Đình đóng) quyết định phong nàng từ Võ thái phi lên Võ Chiêu Nghi.

Trên các trang mạng xã hội, nhiều khán giả cảm thấy tiếc khi Võ Mỵ Nương truyền kỳ kết thúc. “Vậy là từ ngày mai sẽ không còn háo hức chờ đợi để xem phim nên đang cảm thấy hụt hẫng” - một fan viết. Người khác lại tỏ ra thích thú với tạo hình Võ Tắc Thiên lúc về già: “Xem qua ảnh đã ngỡ ngàng, bây giờ được nhìn thấy trên phim một Võ Tắc Thiên 82 tuổi sống động, càng thêm nể phục tài năng của các chuyên gia hóa trang”.

“Với tôi, Võ Tắc Thiên là vai diễn hay nhất của Phạm Băng Băng” - nhiều khán giả đã bình luận như thế trên trang chuyên đề dành riêng cho Võ Mỵ Nương truyền kỳ của Sina. Họ cho rằng ở những tập sau, nhất là trong 2 tập cuối, diễn xuất của mỹ nhân sinh năm 1981 có sự đột phá: “Không nghĩ là Phạm Băng Băng có thể thể hiện được thần thái của một Võ Tắc Thiên với cuộc đời đầy sóng gió tốt như vậy”; “Dù vẫn còn những ý kiến chê Phạm Băng Băng diễn chưa hay nhưng thử hỏi, Trung Quốc có nữ diễn viên nào trẻ mà can đảm và làm được như cô ấy không?”; “Thú thật xem những tập trước, không chịu nổi sự dịu dàng, hiền lành của Võ Mỵ Nương. Nhưng trong các tập cuối, Phạm Băng Băng đã thay đổi, thể hiện một Võ Tắc Thiên càng lúc càng bá khí, cuốn hút”...

Song, vẫn không ít người cho rằng Phạm Băng chỉ là Võ Mỵ Nương chứ chưa phải Võ Tắc Thiên: “Có lẽ Phạm Băng Băng không muốn làm xấu hình ảnh đẹp đã cất công tô vẽ trong 70-80 tập phim trước đó nên giai đoạn sau, nhất là cái kết không thể hiện con người của Võ Tắc Thiên. Xem xong Võ Mỵ Nương truyền kỳ, có cảm giác như xem một bộ phim thần tượng cổ trang kết thúc bằng những hình ảnh cảm động, bay bổng”.
Võ Tắc Thiên Phạm Băng BăngLoại 2 đối thủ lớn nhất là Vương hoàng hậu (Thi Thi đóng) và Tiêu Thục Phi (Trương Hinh Dư đóng), Võ Mỵ Nương được đưa lên ngôi hậu, trở thành vị hoàng hậu thứ 2 của Đường Cao Tông.

Võ Tắc Thiên Phạm Băng BăngĐây là hình ảnh Võ Tắc Thiên trong nghi lễ đăng cơ nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử phong kiến Trung Hoa.

Võ Tắc Thiên Phạm Băng BăngHình ảnh Võ Tắc Thiên 82 tuổi của Phạm Băng Băng có sự góp sức của chuyên gia hóa trang đến từ Hollywood.

Nếu như có người nuối tiếc vì Võ Mỵ Nương truyền kỳ đã kết thúc thì cũng nhiều khán giả hụt hẫng vì cái kết quá nhanh, họ muốn thấy một Võ Tắc Thiên - vua bà, song các nhà làm phim lại không chuyển tải được điều đó.

Đối với khán giả Trung Quốc, ngoài chuyện nội dung, diễn xuất, họ còn quan tâm đến thông điệp của bộ phim Võ Mỵ Nương truyền kỳ. Nhiều câu nói của nhân vật Võ Tắc Thiên được nhắc lại trong các bình luận, ví dụ như: “Chân tình là nhất thời, quyền lực mới là vĩnh viễn”. Đặc biệt, sau khi tác phẩm kết thúc, ý kiến của một khán giả đã gây tranh cãi: “Võ Tắc Thiên đã tự tay giết chết con mình, vậy mà tại sao mọi người lại đi tung hô?”.
 
Theo Anh Dương/Zing

Đọc thêm các bài khác