Phim đồng tính Việt có được đồng tình?

Đăng lúc: 9:11 am, Ngày 14/03/2015

(ĐAKTO) Nếu “Để Mai tính 2” là câu chuyện về một người đồng tính thì “Cầu vồng không sắc” có thể xem là bộ phim Việt đầu tiên nhìn thẳng vào cuộc sống người LGBT.

Lấy bối cảnh chính là Đà Đạt ngày rằm tháng 7 âm lịch năm 2028, ngày xá tội vong nhân theo tục lệ tín ngưỡng của người Việt Nam, Cầu vồng không sắc bắt đầu câu chuyện một cách đầy ma mị về sự trở lại dương gian của những linh hồn chưa được siêu thoát, trong đó có Hùng - con của bà Yến và ông Thanh Liệu. Sự trở về đó có phải là dấu hiệu cho sự trả thù về những tội lỗi mà bà Yến, một người mẹ đầy quyền lực trong gia đình đã vô tình giết chết con chỉ vì quan niệm “đồng tính là bệnh”.
Phim đồng tính Việt có được đồng tình?Phim đồng tính Việt có được đồng tình?Cảnh trong Cầu vồng không sắc. Phim còn có mặt Kim Khánh, Việt My, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Lê Thiện, Thu Trang, Minh Béo, Xuân Mai, bé Thanh Mỹ

Theo lý giải từ nhà sản xuất, cầu vồng vốn là biểu tượng của những người có khuynh hướng tình dục đồng giới (được gọi tắt là LGBT - lesbian, gay, bisexual, transgender). Tuy nhiên không phải lúc nào cầu vồng cũng rực rỡ toả sắc như vốn dĩ nó phải thế. Ở đâu đó trong xã hội của chúng ta vẫn có những cái nhìn thiếu thiện cảm, nặng hơn thế là những định kiến nghiệt ngã của xã hội đối với những người thuộc nhóm LGBT. Chính sự ác cảm, cái nhìn sai lệch coi đồng tính là một căn bệnh từ một bộ phận trong xã, đặc biệt từ chính những người thân trong gia đình đã vô tình đẩy những đứa con thân yêu của mình vào ngõ cụt.
Phim đồng tính Việt có được đồng tình?Các nhà làm phim Cầu vồng không sắc khẳng định: Trái tim không chỉ sai đường.

Kể lại mối tình đầy bi kịch của 2 nhân vật chính Hùng và Hoàng do Nguyễn Thanh Tú và Vũ Tuấn Việt thể hiện, Cầu vồng không sắc do Nguyễn Quang Tuyến viết kịch bản kiêm đạo diễn. Hình ảnh những thanh niên đồng tính được tái hiện ra sao, liệu có nhận được sự đồng tình của những khán giả thuộc thế giới thứ ba không? Câu trả lời sẽ có khi bộ phim ra rạp từ ngày 20/3/2015.
 
Huy Huy

Đọc thêm các bài khác