Hồ Xuân Đào: 'Tham lam' cả điện ảnh và âm nhạc

Đăng lúc: 8:14 pm, Ngày 11/10/2015

Đến với nghệ thuật bằng nỗ lực hết mình và đam mê cháy bỏng, Hồ Xuân Đào đã gặt hái được những thành công nhất định ở cả hai lĩnh vực: điện ảnh và âm nhạc.

Hồ Xuân Đào sinh ra ở Huế nhưng lớn lên ở Bình Thuận. Học xong trung học, cô vào Sài Gòn gia nhập vào CLB Thời trang Hoa Học Đường- Nguyễn Minh.

Sau một thời gian dài làm người mẫu, biểu diễn trong nhiều chương trình thời trang lớn, đạo diễn Châu Huế phát hiện ra Xuân Đào và chọn vào vai Anh Đào trong phim truyền hình Bình minh châu thổ. Nhà nghèo, mẹ bị điên, em bị liệt, đã vậy còn bị anh rể làm nhục khiến Anh Đào phải bỏ nhà đi làm tiếp viên quán bia. Lần đầu đóng phim, được giao vai diễn khó song Xuân Đào nhập vai rất nhanh, được khán giả đón nhận.
Hồ Xuân Đào: Tham lam cả điện ảnh và âm nhạc Diễn viên - ca sĩ Hồ Xuân Đào.

Sau đó cô ghi danh vào học lớp diễn xuất tại  trường Sân khấu- Điện ảnh TP.HCM và tiếp tục có những vai diễn ấn tượng như: bà chủ nhà hàng Dạ Lan Thanh sắc sảo trong phim Nghề báo; cô sinh viên thùy mị, dịu dàng trong Mảnh vỡ, cô thư ký Ngọc Anh ma mãnh với những thủ đoạn lật đổ tay giám đốc ham chơi trong Ảo ảnh; đội trưởng du kích Bảy Bướm-một nách bốn con, bụng mang dạ chửa vẫn hiên ngang chỉ huy đồng đội đánh giặc trong Lời thề đất mũi; cô Phấn lẳng lơ hay chiêu dụ các anh học trò trong Cay đắng mùi đời; cô gái giang hồ tên Tuyết trong Đời cần có nhau

Đặc biệt, năm 2008, Xuân Đào được đạo diễn Trần Mỹ Hà mời vào vai nữ chính tên Liên trong phần đầu tên Ghen của series phim Thám tử tư dài 32 tập. Đây là nhân vật có số phận đầy bi kịch, vì hoàn cảnh phải làm vợ lẽ cho người đàn ông giàu có (NSƯT Thanh Hoàng đóng), khi vợ ông ta (Tuyết Thu đóng) biết được đã hành hạ cô một cách không thương tiếc.

Xuân Đào chia sẻ: “Với tôi, được giao vai diễn lớn hay nhỏ không quan trọng, miễn là hợp vai thì nhận và nhận rồi thì tôi đều hết mình với nó”. Quả thật, nếu từng xem qua các vai diễn của Xuân Đào, khán giả sẽ cảm nhận được niềm đam mê và sự nỗ lực của cô.

Không dừng lại với điện ảnh, sau đó Xuân Đào còn theo học thanh nhạc với nhạc sĩ Đỗ Đình Phúc. Chất giọng trầm khá lạ cùng phong cách biểu diễn rất riêng của Xuân Đào được khán giả yêu mến.
Hồ Xuân Đào: Tham lam cả điện ảnh và âm nhạc Hồ Xuân Đào và vũ đoàn của mình.

Sau khi phát hành album Tiểu thư chung tình, Xuân Đào rất đắt show đi lưu diễn ở nước ngoài. Mấy năm qua theo chồng sang Mỹ định cư, Xuân Đào còn lấn sang kinh doanh. Tuy vậy cô vẫn tham gia ca hát, khi vừa trình làng MV You set me free với giai điệu nhẹ nhàng, đầy tâm trạng, tự sự. Đây là ca khúc mà Xuân Đào đã đặt hàng nhạc sĩ Hoài An sáng tác độc quyền cho mình. Sắp tới, Xuân Đào sẽ phát hành một album cá nhân được đầu tư rất công phu.

Hỏi vui Xuân Đào rằng, phải chăng cô đã quên diễn xuất, khi lâu lắm không đóng phim mà chỉ tập trung phát triển sự nghiệp ca hát? Cô cười vui cho biết, với mình ca hát hay diễn xuất đều là đam mê lớn, nên luôn hết mình và nghiêm túc với nó.
Hồ Xuân Đào: Tham lam cả điện ảnh và âm nhạc Hồ Xuân Đào (phải) và ca sĩ Sơn Tuyền (trái).

Xuân Đào vẫn muốn “tham lam” chọn cả âm nhạc và điện ảnh, vì cả hai đều mang đến cho cô niềm vui cũng như hạnh phúc trọn vẹn. Chỉ có điều vào từng thời điểm, cô sẽ ưu tiên cho lĩnh vực nào nhiều hơn để phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của mình. Cuối năm 2015 này, Xuân Đào sẽ  trở lại với diễn xuất khi tham gia một số dự án phim truyền hình mới. 
 
Hương Thủy

Đọc thêm các bài khác