10 series bạc tỷ USD bị Oscar dửng dưng

Đăng lúc: 8:00 am, Ngày 21/11/2015

Các phim giải trí thường tìm được đề cử hoặc tượng vàng Oscar ở các hạng mục kỹ thuật. Song, không ít thương hiệu ăn khách vẫn chưa một lần được Viện hàn lâm nước Mỹ để mắt tới.

10 series bạc tỷ USD bị Oscar dửng dưngFast & Furious (3,89 tỷ USD): Sau bảy tập phim, Fast & Furious là một trong những thương hiệu điện ảnh thành công nhất lịch sử nhân loại. Riêng phần 7 ra mắt hồi tháng 4 thu tới 1,51 tỷ USD, góp phần giúp hãng Universal có được mùa hè thắng lợi. Song, chưa tập phim hành động tốc độ nào nhận được đề cử Oscar, ngay cả ở những hạng mục về kỹ thuật như kỹ xảo hay âm thanh. Tuy nhiên, tình thế rất có thể sẽ thay đổi trong cuối năm nay khi ca khúc tri ân Paul Walker trong Fast & Furious 7 mang tên See You Again được đánh giá rất cao và từng thống trị Billboard Hot 100 suốt nhiều tuần liền.
10 series bạc tỷ USD bị Oscar dửng dưngThe Twilight Saga (3,34 tỷ USD): Trải qua năm tập phim, thương hiệu phim chuyển thể từ loạt tiểu thuyết Chạng vạng của Stephenie Meyer là cú hích lớn về mặt doanh thu đối với hãng Lionsgate, biến studio trở thành thế lực mới tại kinh đô điện ảnh Hollywood. Song, loạt phim lại bị giới phê bình ghét cay ghét đắng và chưa một lần có tên trong danh sách đề cử Oscar, ngay cả khi các ca khúc chủ đề trong phim thường rất hay.
10 series bạc tỷ USD bị Oscar dửng dưngMission: Impossible (2,77 tỷ USD): Nhiệm vụ bất khả thi là loạt phim gắn liền với sự nghiệp của Tom Cruise. Đem đến cho khán giả vô số pha hành động mạo hiểm trong suốt 20 năm qua, nhưng tài tử và các nhà sản xuất luôn bị Viện hàn lâm làm ngơ, ngay cả ở những hạng mục kỹ thuật. Nếu Oscar có giải thưởng vinh danh pha hành động gay cấn xuất sắc trong năm, hẳn Tom Cruise và Mission: Impossible sẽ luôn là ứng cử viên sáng giá.
10 series bạc tỷ USD bị Oscar dửng dưngThe Hunger Games (2,31 tỷ USD): Jennifer Lawrence là cái tên quen thuộc tại lễ trao giải Oscar trong vòng 5 năm qua, nhưng Viện hàn lâm không vinh danh minh tinh bởi loạt phim chuyển thể ăn khách. Bất chấp doanh thu vượt trội, The Hunger Games chưa bao giờ có cơ hội cạnh tranh tại giải thưởng điện ảnh danh giá nhất Hollywood. Tại một giải thưởng uy tín không kém là Quả cầu vàng, series có ba lần nhận đề cử ở hạng mục Ca khúc chủ đề xuất sắc nhưng cũng đều thất bại. Giờ thì loạt phim chỉ còn Mockingjay - Part 2 để thay đổi thực tế đáng buồn ấy.
10 series bạc tỷ USD bị Oscar dửng dưngMadagascar (2,25 tỷ USD): Loạt phim hoạt hình của xưởng DreamWorks, xoay quanh những cuộc phiêu lưu vui nhộn của bốn người bạn Alex - Marty - Melman - Gloria, dành trọn tình cảm của người hâm mộ trên toàn thế giới, điều được thể hiện qua doanh thu khổng lồ của ba tập phim. Tuy nhiên, loạt phim chưa bao giờ có tên ở hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc của Oscar. Đây là một điều khá bất công bởi có không ít tác phẩm hoạt hình chưa chắc đã hay bằng Madagascar nhưng lại từng nhận được đề cử từ Viện hàn lâm.
10 series bạc tỷ USD bị Oscar dửng dưngThe Hangover (1,41 tỷ USD): Sự thật là The Hangover Part IIPart III rất tệ và chỉ đơn thuần ăn theo thành công của tập phim đầu tiên. Mùa hè 2009, The Hangover gây ra cơn sốt phòng vé khi thu 467,5 triệu USD dù bị dán nhãn R. Sau đó, ​​bộ phim​ được Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood trao giải Quả cầu vàng cho Phim truyện xuất sắc - Thể loại hài hước. Tuy nhiên, Viện hàn lâm tỏ ra không mặn mà với The Hangover và hoàn toàn bỏ qua bộ phim.
10 series bạc tỷ USD bị Oscar dửng dưngNight at the Museum (1,35 tỷ USD): Thương hiệu phim hài nhắm đến đối tượng gia đình của Ben Stiller hiện đã trải qua ba tập phim. Nội dung phim là những rắc rối mà anh chàng bảo vệ Larry tại Viện bảo tàng Lịch sử Tự nhiên nước Mỹ gặp phải khi các bức tượng cứ thế sống dậy và gây náo loạn hàng đêm. Sở hữu phần kỹ xảo tương đối bắt mắt và tân tiến, nhưng Night at the Museum chưa bao giờ có tên tranh giải ở hạng mục kỹ thuật ấy.
10 series bạc tỷ USD bị Oscar dửng dưngRobert Langdon (1,24 tỷ USD): Nhờ nguyên tác văn học bán chạy của Dan Brown, hai bộ phim chuyển thể The Da Vinci Code Angels & Demons với nhân vật trung tâm Robert Langdon lần lượt thu tới 758 triệu USD và 486 triệu USD. Tiểu thuyết gốc gây tranh cãi nhưng vẫn được nhiều độc giả yêu mến, còn hai phim của Tom Hanks phải đón nhận không ít lời chê bai từ cả giới phê bình lẫn khán giả đại chúng. Tuy nhiên, vào tháng 10/2016, khán giả sẽ được gặp lại giáo sư Robert Langdon trong tập phim tiếp theo mang tên Inferno (Hỏa ngục).
10 series bạc tỷ USD bị Oscar dửng dưngAlvin and the Chipmunks (1,14 tỷ USD): Nhắm đến đối tượng khán giả gia đình, ba tập phim xoay quanh những chú sóc chuột biết hát đạt tổng doanh thu trên 1 tỷ USD. Con số đó chuẩn bị được đẩy đi xa hơn​​ với phần bốn mang tên Alvin and the Chipmunks: The Road Chip, ra mắt trong cuối năm nay. Song, Alvin, Theodore và Simon chỉ mang lại tiếng cười có phần dễ dãi, nên thật khó để chúng có cơ hội lọt vào mắt xanh của Viện hàn lâm.
10 series bạc tỷ USD bị Oscar dửng dưngOcean’s Eleven (1,12 tỷ USD):
Giống The Hangover, Ocean’s Eleven thành công nhất​ ở phần đầu. Ocean’s TwelveThirteen không được đánh giá cao bằng, và thậm chí doanh thu còn kém hơn cả tác phẩm đầu tiên. Dù có sự tham gia của George Clooney, Matt Damon, Andy Garcia và Brad Pitt, Ocean’s Eleven vẫn không có chút cơ hội nào tại đường đua Oscar 2002.
 
Việt Phương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác