Những cặp song sinh huyền bí trên màn ảnh

Đăng lúc: 10:40 am, Ngày 11/01/2016

Trong lịch sử loài người luôn tồn tại một điều gì đó rất bí ẩn về các cặp anh chị em song sinh với những câu chuyện đầy sức hút đối với những nhà làm phim.

Hình tượng cặp song sinh xuất hiện trong thần thoại của rất nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới, có nơi họ được xem là điềm xấu nhưng cũng có nơi quan niệm song sinh là điềm lành. Nhưng dù thế nào chăng nữa, có một mối liên hệ rất sâu sắc về tâm linh khiến các cặp sinh đôi không đơn giản là hai con người riêng biệt mà dường như là hai nửa của cùng một bản thể. 
 
Các cặp song sinh thường được ghi nhận là có thần giao cách cảm, đọc được suy nghĩ của người kia mà không cần nói ra hay sử dụng thứ ngôn ngữ riêng chỉ có hai người hiểu. Mối liên hệ song sinh sâu sắc này, cùng những điều huyền hoặc không thể lý giải được xung quanh nó là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà làm phim khai thác trong các tác phẩm thuộc đề tài kinh dị - huyền bí. 
 
Hình tượng cặp song sinh có sức mạnh bí hiểm đã xuất hiện từ rất sớm trên phim, có thể kể đến như Escape to Witch Mountain - bộ phim phiêu lưu giả tưởng dành cho thiếu nhi của hãng Disney thực hiện năm 1975. Nhân vật chính trong phim là Tia và Tony Malone, cặp song sinh một trai một gái mồ côi từ nhỏ sở hữu nhiều năng lực siêu nhiên trong đó có khả năng dự đoán tương lai và điều khiển đồ vật bằng suy nghĩ.
Những cặp song sinh huyền bí trên màn ảnhCặp song sinh Tia và Tony Malone có sức mạnh siêu nhiên đáng sợ.
 
Gần đây nhất và khá quen thuộc với các khán giả là series bom tấn The Matrix của anh em đạo diễn nhà Wachowski giới thiệu một cặp song sinh rất độc đáo trong phần 2 The Matrix Reloaded. Cặp song sinh sát thủ không tên tạm gọi là cặp “Bạch phát sát thủ” do hai diễn viên Neil và Adrian Rayment thủ vai.
 
Với tạo hình ma quái nhưng lại rất ngầu - vest trắng, tóc trắng, da cũng trắng bệch và đeo kính… đen, cùng khả năng biến thành trong suốt và di chuyển xuyên qua đồ vật, cặp song sinh sát thủ này rất xứng đáng có một vị trí trong danh sách các cặp song sinh đáng sợ trên màn ảnh.
Những cặp song sinh huyền bí trên màn ảnhCặp đôi “bạch phát sát thủ” siêu ngầu trong The Matrix Reloaded.
 
Tiếp tục nguồn cảm hứng từ bí ẩn xung quanh những cặp song sinh, bộ phim kinh dị sắp ra mắt Khu rừng tự sát (The Forest) theo chân cô gái trẻ người Mỹ Sara Price (Natalie Dormer) đi tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với em gái song sinh Jess của mình, người đã mất tích một cách bí ẩn tại Nhật Bản. Cuộc tìm kiếm đưa Sara đến với khu rừng tự sát Aokigahara huyền thoại. Cùng với người bạn đồng hành Aiden (Taylor Kidney), mặc cho lời cảnh báo phải “đi đúng đường”, Sara vẫn dấn thân vào chốn hoang vu và bị mắc kẹt trong một thế giới đen tối nơi những linh hồn chưa siêu thoát quay sang săn đuổi những kẻ dám bước vào khu rừng.
Những cặp song sinh huyền bí trên màn ảnhCặp chị em song sinh Sara và Jess trong Khu rừng tự sát, dự kiến ra rạp vào ngày 22/1/2016.
 
Huy Huy/Theo Galaxy Distribution 

Đọc thêm các bài khác