Táo quân 2016 có gì đáng xem?

Đăng lúc: 7:17 am, Ngày 04/02/2016

Chương trình Táo quân đêm Giao thừa năm nay hứa hẹn mang đến cho khán giả nhiều tiếng cười bởi kịch bản chặt chẽ và mới mẻ.

Dưới đây là những điểm nổi bật của chương trình Táo quân 2016.
 
Vòng quay kỳ diệu
 
Táo quân 2016 sẽ dùng tiếng cười để lên án thực trạng nhận hối lộ, đút lót trong xã hội. Theo đó, các Táo sẽ tham gia một trò chơi có tên gọi “Vòng quay kỳ diệu” để phát hiện tham nhũng hay trong sạch. Trước mỗi phần quay, tất cả các nhân vật đều lo lắng và liên tục cầu khấn để không quay vào ô “tham nhũng”, khiến khán giả không khỏi bật cười.
 
Chí Trung, Tự Long được thay vai mới
 
Những năm trước, số lượng Táo góp mặt trong chương trình thường là 5-6 nhân vật. Tuy nhiên, năm nay chỉ có sự xuất hiện của 4 Táo. Vẫn là những gương mặt quen thuộc với khán giả như Chí Trung, Quang Thắng, Tự Long và Vân Dung, nhưng tên các Táo được thay đổi nhiều để phù hợp với tình hình chung trong năm qua. Trong đó, Chí Trung và Tự Long được gọi bằng những tên mới khá thú vị và bất ngờ.
Táo quân 2016 có gì đáng xem?Táo quân 2016 được dàn dựng với kịch bản công phu, chặt chẽ. Ảnh: VFC
 
Vân Dung hát opera
 
Phần âm nhạc cũng là điểm nhấn hấp dẫn luôn được khán giả mong chờ ở Táo quân. Năm nay, các bản hit ăn khách như Vợ người ta, Bố ơi mình đi đâu thế? sẽ lên sóng. Cùng với đó, nhiều làn điệu dân gian cũng được các Táo thể hiện duyên sáng trong phần chầu của mình.

Khán giả có thể sẽ bất ngờ khi nghe nghệ sĩ Vân Dung và Xuân Bắc hát opera. Tự Long tiếp tục thể hiện thế mạnh với khả năng hát cải lương, chèo… Phần âm nhạc của Táo năm nay được thực hiện bởi các tên tuổi ăn khách như Đỗ Bảo, Xuân Phương, Lê Anh Dũng...
 
Ngọc Hoàng làm soái ca
Táo quân 2016 có gì đáng xem?Năm nay, Ngọc Hoàng sẽ được gọi là “soái ca chốn thiên đàng”. Ảnh: VFC
 
Ngoài những vấn đề xã hội, các trào lưu trên mạng cũng được Táo quân 2016 đưa vào nội dung. Ấn tượng hơn cả là hình tượng “soái ca chốn thiên đàng” của Ngọc Hoàng. Câu chuyện về những thanh niên bán hàng đa cấp luôn hô vang khẩu hiệu “phải hoá rồng” cũng sẽ đem tới nhiều tiếng cười cho người xem.
 
Bình Minh hóa Thiên Lôi đẹp trai
 
Hình ảnh Thiên Lôi mặt mũi nhem nhuốc, răng vẩu từng được ca sĩ Minh Quân đảm nhiệm rất “ngọt” trong các chương trình Táo quân trước. Năm nay, vai diễn này được đảm nhiệm bởi Bình Minh. Một số khán giả đánh giá đây là thần canh giữ cổng trời đẹp trai nhất từ trước tới nay và dự đoán sẽ khiến cho cô Đẩu phải “bủn rủn chân tay” khi nhìn thấy.
Táo quân 2016 có gì đáng xem?Chí Trung và Bình Minh trong hậu trường buổi ghi hình đầu tiên của Táo quân 2016. Ảnh: FBCT
 
Chia sẻ về vai diễn độc đáo này, Bình Minh cho hay: “Nhân vật của tôi xuất hiện không nhiều, chỉ 3 lần có mặt trên sân khấu nhưng đều vào thời điểm quan trọng như mở màn, cao trào và kết thúc. Mặc dù đây chỉ là vai nhỏ nhưng Thiên Lôi là mắt xích quan trọng để thắt, mở toàn bộ câu chuyện”.
 
Chương trình Táo quân 2016 sẽ được phát sóng trên VTV3 vào lúc 20h giao thừa (tức 7/2/2016). 

Hà Mỹ Giang/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác