Tội ác có giá bao nhiêu?

Đăng lúc: 9:01 am, Ngày 11/03/2017

Phim có mặt 3 cái tên được khán giả yêu thích là Yoo Seung Ho, Park Min Young và Nam Goong Min, cùng loạt tình tiết gay cấn, bất ngờ.

Bộ phim Hàn Quốc Cái giá của tội ác xoay quanh Seo Jin Woo - một học sinh cấp 3, mắc hội chứng hyperthymesia (trí nhớ siêu phàm) giúp anh ghi nhớ được tất cả những gì xảy ra trong quá khứ. 
 
Một lần, cha anh bị Nam Gyo Man - con trai của tập đoàn Il Ho đổ tội giết người. Trong khi Gyo Man dùng tiền mua chuộc cảnh sát và các nhân chứng, thì căn bệnh alzheimer (mất trí nhớ) lại khiến cha anh không nhớ được chuyện gì đã xảy ra. Để cứu cha, Jin Woo đã tìm mọi cách để được Park Dong Ho - một luật sư mưu mẹo, nổi tiếng “trăm trận trăm thắng”, với điều kiện thân chủ phải có thật nhiều tiền - đồng ý biện hộ cho cha mình trước tòa. Tuy nhiên, ngay khi Jin Woo nghĩ rằng cha anh sắp được chứng minh vô tội, thì Dong Ho vì nghe lệnh từ đại ca cũng là người nuôi dưỡng mình, lại bất ngờ đứng về phía Gyo Man.
 
Mang nỗi đau không thể minh oan cho người cha, cùng nỗi oán hận Dong Ho, 4 năm sau, Jin Woo trở thành luật sư với kế hoạch tự mình trả lại công bằng cho cha, đồng thời đưa những kẻ đã hãm hại ông ra ánh sáng. Sát cánh bên anh trên hành trình truy tìm chứng cứ còn có công tố viên Lee In Ah và sự âm thầm giúp đỡ của luật sư Park Dong Ho. Tuy nhiên, mọi việc ngày càng khó khăn bởi “kẻ ác” Gyo Man bất chấp thủ đoạn đang tìm mọi cách để xóa sạch đầu mối, thậm chí mua chuộc tất cả cảnh sát, thay đổi chủ tọa phiên tòa… 
Cái giá của tội ác mang đến người xem những giây phút đầy kịch tính khi theo chân chàng luật sư dấn thân vào hành trình tìm lại công lý cho người cha bị hàm oan. 
 
Trong khi đó, ở trong tù, căn bệnh của cha Jin Woo ngày càng nặng khiến ông không còn nhận ra con trai của mình nữa. Đúng lúc Jin Woo nộp đơn phúc thẩm vụ án thì cha anh qua đời. Đứng trước nỗi đau thương tột cùng, Jin Woo vẫn phải tiếp tục vạch trần tội ác của Gyo Man, nhưng cũng chính lúc này hội chứng trí nhớ siêu phàm lại trở thành con dao hai lưỡi, khiến anh dần dần mất đi ký ức…
 
Tháng 10 năm ngoái, khi phát sóng tại Hàn Quốc, bộ phim Cái giá của tội ác nhận về rất nhiều lời khen từ giới chuyên môn cho kịch bản chặt chẽ, hợp lý. Nhiều ý kiến còn cho rằng, hãng SBS đã thoát khỏi khuôn khổ một dự án truyền hình thông thường, khi mỗi tập phim giống như một tác phẩm điện ảnh dài 60 phút, với những thông điệp đầy ấn tượng và sâu sắc, mang đến vô vàn cảm xúc trái ngược cho khán giả… Tác phẩm lần đầu phát sóng tại Việt Nam trên kênh HTV2 lúc 21h thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, từ 14/3/2017.
 
Anh Dương/Theo D.I.D

Đọc thêm các bài khác