Thầm Sấm trở lại và được khen ngợi

Đăng lúc: 8:39 am, Ngày 11/10/2017

Sau buổi chiếu sớm đầu tiên, "Thor: Ragnarok" được đánh giá cao và hứa hẹn có thể đáp lại sự trông đợi của khán giả.

Marvel Studios thường có những suất chiếu sớm và cho phép các nhà phê bình, công chúng đưa ra những phản hồi sớm về bộ phim. Sau buổi chiếu sớm dành cho báo chí ở Mỹ, Thor: Raganarok (Thần Sấm 3: Thời khắc tận thế) đã nhận được nhiều phản hồi tích cực.
 
Khán giả đặc biệt là những cây bút phê bình tỏ ra khá hài lòng với những gì mà đạo diễn Taika Waititi và Chris Hemsworth mang đến trong phần phim lần này. Nhiều người đánh giá đây là phần phim Thor xuất sắc nhất trong series về vị siêu anh hùng này.
 
Nhiều người đánh giá Thor mang đầy đủ yếu tố của một bom tấn giải trí, hài hước và thú vị. "Cốt truyện đơn giản, sát với vũ trụ Marvel. Các nhân vật đều thể hiện tuyệt vời. Đây thật sự là cuộc phiêu lưu đầy phấn khích", nhà phê bình Evil Eric Eisenber bình luận.
Chris Hemsworth cho rằng việc cắt tóc của Thor trong phần phim mới là quyết định chính xác. 
 
Hay ý kiến khác cho rằng Marvel đã thành công 100% với Thor:Ragnarok khi tạo được một bộ phim hành động tuyệt vời, hài hước, giới thiệu được các nhân vật hấp dẫn. 
 
Nhìn chung, yếu tố hài hước, hành động thú vị, bất ngờ là nhận xét chung của khán giả sau khi xem Thor: Raganarok. Chưa có nhiều đánh giá cao về nội dung phim. 
 
Chris Hemsworth theo nhận xét của nhiều người đã thật sự toả sáng sau phần phim thứ ba này. "Thor sẽ trở thành một trong những siêu anh hùng tôi yêu thích nhất trong nhóm Avenger", nhà phê bình Conner Schwerdtfeger viết.
 
Bên cạnh đó, cây bút tờ Gizmodo khen ngợi nữ diễn viên Tessa Thompson, người vừa gia nhập vũ trụ điện ảnh Marvel trong vai Valkyrie trong Thor: Ragnarok. Sự thể hiện của tài tử Jeff Goldblum trong vai Grandmaster cũng được xem là điểm nhấn của phim. Còn minh tinh Cate Blanchett trong vai nữ Tử thần Hela chưa được nhắc nhiều. 
 
Ngoài những lời khen, việc chê bai không phải là không có. Như lời chỉ trích lớn nhất có lẽ đến từ nhà phê bình Jim Vejvoda từ IGN. Ông cũng cho đây là phần phim tốt nhất, đáp ứng được tình yêu của khán giả nhưng nó chưa phải là tất cả những gì ông kỳ vọng. Nó chưa truyền tải được câu chuyện thật sự sâu sắc và tuyệt vời. 
Dàn nhân vật trong Thor:Raganarok
 
Disney và Marvel Studios rất tự tin với tác phẩm lần này của mình. Chính vì thế, quá trình quảng bá cho Thor 3 diễn ra rất rầm rộ. Lịch chiếu thử của bộ phim cũng được đẩy sớm hơn 2 tuần. 
 
Với những bước đi mạo hiểm mà Marvel đã  thực hiện, dường như mọi việc đang diễn ra suôn sẻ, tương xứng với những rủi ro ban đầu của họ. Chris Hemsworth từng khẳng định quyết định thay đổi và mang đến một hình ảnh mới trong Thor: Ragnarok là quyết định không thể chính xác hơn. 
 
Tác phẩm điện ảnh tiếp theo thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) là phần phim riêng thứ ba về Thần Sấm - Thor (Chris Hemsworth). Sau những sự kiện ở Avengers: Age of Ultron (2015), Thor trở về quê hương Asgard để tìm kiếm tung tích siêu ác nhân Thanos (Josh Brolin) và thứ vũ khí hủy diệt Găng tay Vô cực.
Thor:Ragnarok mang màu sắc tươi mới và khác biệt so với các phần phim trước. 
 
Song, anh phát hiện ra Asgard nay đang đứng trước nguy cơ diệt vong bởi sự bất cẩn của Loki (Tom Hiddleston), mở đường cho ả Hela (Cate Blanchett) trỗi dậy. Bị giam cầm ở hành tinh Sakaar mà không còn cây búa Mjolnir, Thor bất ngờ tái ngộ Hulk (Mark Ruffalo) trong một cuộc chiến sinh tồn. Nhưng đó đồng thời là cơ hội để anh có thể cứu lấy quê nhà.
 
Bộ phim do đạo diễn Taika Waititi chỉ đạo, dự kiến ra rạp từ ngày 27/10, hiện là bom tấn được mong đợi nhất mùa phim thu năm nay.
 
Phương Linh/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác