Leonardo DiCaprio và Brad Pitt có thể đóng chung trong phim mới

Đăng lúc: 8:36 am, Ngày 04/11/2017

Đạo diễn Quentin Tarantino đã viết sẵn vai cho hai tài tử hàng đầu Hollywood ở dự án điện ảnh thứ chín trong sự nghiệp của ông.

Sau The Hateful Eight (2015), đạo diễn Quentin Tarantino lặng lẽ lên kế hoạch cho dự án điện ảnh tiếp theo của mình. Thông tin ban đầu hồi cuối 2016 tiết lộ bộ phim xoay quanh Charles Milles Manson - kẻ cầm đầu băng nhóm Manson Family hoạt động tại vùng sa mạc California (Mỹ) vào cuối thập niên 1960.
 
Hắn cùng đồng bọn đã sát hại bảy người, trong đó có minh tinh Sharon Tate tại nhà riêng của cô. Sau khi Manson bị bắt, có dấu hiệu cho thấy hắn bị ảo giác khi tên tội phạm luôn tự nhận mình là “Helter Skelter” - nhân vật trong ca khúc nổi tiếng cùng tên của nhóm The Beatles.
 
Kể từ đầu tháng 10, nhà sản xuất Harvey Weinstein rơi vào vụ bê bối tình dục khủng khiếp khi hàng loạt nữ diễn viên cáo buộc ông đã có hành vi tấn công tình dục. Quentin Tarantino là người gắn bó mật thiết với Weinstein và hai công ty Miramax, The Weinstein Company của ông trùm. Nhưng lúc này, nhà làm phim đã cắt đứt quan hệ với đối tác cũ, và gửi kịch bản mới cho các studio lớn tại Hollywood. 
Leonardo DiCaprio từng xuất hiện trong Django Unchained (2012) của Quentin Tarantino. Ảnh: The Weinstein Company.
 
Dự án tạm thời mang tên #9 - tức phim thứ chín trong sự nghiệp Quentin Tarantino. Một số nguồn tin nội bộ tiết lộ băng đảng Manson Family chỉ đóng vai trò nhỏ trong kịch bản của #9. Và có người so sánh bộ phim mới của Tarantino với tác phẩm kinh điển Pulp Fiction do chính ông thực hiện.
 
Theo trang Deadline, #9 có yếu tố thương mại cao và lấy bối cảnh thời gian cuối thập niên 1960. Quentin Tarantino chưa quyết định sẽ làm việc với studio nào. Ông chỉ không gửi kịch bản tới Disney do nội dung phim bạo lực không hợp với “Nhà Chuột”, và cũng không muốn hợp tác với các kênh truyền hình trả tiền trực tuyến như Netflix hay Amazon.
 
Hiện nhà làm phim 54 tuổi đã viết sẵn vai cho một số ngôi sao. Trong đó, ông muốn Margot Robbie vào vai minh tinh quá cố Sharon Tate. Đáng chú hơn cả, ông nhắm tới ba ngôi sao Leonardo DiCaprio, Brad Pitt và Samuel L. Jackson. 
Brad Pitt cũng từng có lần hợp tác đáng nhớ với Tarantino ở dự án Inglourious Basterds (2009). Ảnh: The Weinstein Company.
 
Ngoại trừ Robbie, cả ba tài tử đều từng có dịp cộng tác với Quentin Tarantino. Leonardo DiCaprio chưa chính thức bấm máy dự án nào mới kể từ The Revenant (2015). Nhưng chiêu mộ Brad Pitt sẽ là thách thức không nhỏ bởi anh chuẩn bị tham gia World War Z II trong năm sau.
 
Chưa có điều gì chắc chắn về bốn ngôi sao mà Quentin Tarantino muốn tham gia #9. Với The Hateful Eight, vai nữ chính Daisy từng được viết cho Jennifer Lawrence. Song, tới phút chót, nhà làm phim thay đổi ý định và quyết định chọn một nữ diễn viên nhiều tuổi hơn là Jennifer Jason Leigh.
 
Bất chấp điều đó, người hâm mộ thực sự muốn được thấy Leonardo DiCaprio và Brad Pitt cùng xuất hiện trong một bộ phim, và #9 của Quentin Tarantino hiện là cơ hội lớn để điều đó có thể trở thành hiện thực. 
"Quái kiệt" Quentin Tarantino từng tuyên bố sẽ giải nghệ sau khi hoàn thành bộ phim thứ 10. Ảnh: Outnow.
 
Cả tám bộ phim điện ảnh trước đây của Tarantino, Reservoir Dogs (1992), Pulp Fiction (1994), Jackie Brown (1997), Kill Bill (2003-2004), Death Proof (2007), Inglourious Basterds (2009), Django Unchained (2012), và The Hateful Eight (2015), đều được đánh giá cao.
 
Do đó, Hollywood luôn rất háo hức mỗi lần ông có dự án mới. Song, nhà làm phim từng tuyên bố mình sẽ giải nghệ sau khi trình làng bộ phim thứ 10.
 
Theo kế hoạch, Quentin Tarantino sẽ khởi quay dự án mới trong nửa cuối 2018, và dự kiến hoàn thành bộ phim vào năm 2019. 
 
Tuấn Lương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác