Leonardo DiCaprio được nhắm cho vai Joker

Đăng lúc: 9:22 am, Ngày 02/09/2017

Một nguồn tin cho biết hãng Warner Bros. muốn tài tử “Titanic” sắm vai chính trong bộ phim kể về nguồn gốc của ác nhân Joker.

Tối 1/9/2017, báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin Leonardo DiCaprio là mục tiêu hàng đầu của dự án điện ảnh kể về nguồn gốc “hoàng tử tội ác” Joker mà Warner Bros. đang muốn thực hiện.
 
Thông tin đến từ nguồn riêng của tạp chí The Hollywood Reporter. Song, họ cho rằng chưa có bất cứ lời đề nghị chính thức nào từ phía hãng phim dành cho tài tử.
 
Tuần trước, Warner Bros. thông báo họ muốn thực hiện một bộ phim riêng về ác nhân Joker, nhưng không liên quan tới Vũ trụ Siêu anh hùng DC (DCEU). Do đó, vai chính trong dự án không dành cho Jared Leto - người đảm nhận vai Joker ở bom tấn Suicide Squad (2016).
Warner Bros. được cho là đang muốn mời Leonardo DiCaprio sắm vai Joker trong dự án kể về nguồn gốc của "hoàng tử tội ác". Ảnh: Comingsoon.
 
Ghế đạo diễn của bộ phim mới dự kiến thuộc về Todd Phillips - tác giả loạt phim hài The Hangover. Ngoài ra, Warner Bros. kỳ vọng họ sẽ mời được nhà làm phim gạo cội Martin Scorsese cho vị trí giám đốc sản xuất.
 
Có lẽ chính từ việc nhắm đến Scorsese, lãnh đạo của WB mới nghĩ tới chuyện chiêu mộ Leonardo DiCaprio. Đây là bộ đôi từng có nhiều lần hợp tác thành công qua các dự án như Gangs of New York (2002), The Aviator (2004), The Departed (2006), Shutter Island (2010) hay The Wolf of Wall Street (2013).
 
Song, số đông hiện cho rằng khả năng Leonardo DiCaprio trở thành Joker tiếp theo trên màn ảnh, hay thậm chí việc Martin Scorsese đồng ý tham gia dự án, là không cao. Hai người vốn còn đang theo đuổi hai bộ phim khác trong thời gian này là Devil in the White CityKillers of the Flower Moon.
 
Suốt một tuần qua, fan của truyện tranh DC không ít lần bày tỏ sự quan ngại dành cho Warner Bros. trên các mạng xã hội. Hãng phim dường như muốn vắt kiệt hình ảnh Joker bởi họ còn đang phát triển một dự án riêng dành cho phiên bản “hoàng tử tội ác” của Jared Leto và đả nữ Harley Quinn (Margot Robbie) sau thành công phòng vé của Suicide Squad, cũng như phần hai về Biệt đội Cảm tử.
 
Nguồn tin của The Hollywood Reporter cũng cho rằng bên cạnh DCEU, Warner Bros. hiện muốn tái lặp thành công của bộ ba phim The Dark Knight mà đạo diễn Christopher Nolan từng thực hiện. Với dự án kể lại nguồn gốc của Joker, họ muốn mang tới một tác phẩm sát thực, và gần với dòng hình sự hơn là siêu anh hùng.
 
Còn với DCEU, Warner Bros. mới gặt hái thành công vang dội nhờ Wonder Woman trong mùa hè năm nay. Điều đó giúp khán giả thêm tin tưởng ở Justice League - tác phẩm chuẩn bị ra rạp trong tháng 11, sau khi Batman v Superman: Dawn of Justice cùng Suicide Squad gây thất vọng lớn về mặt nội dung hồi 2016. 
 
Tuấn Lương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác