Chiến binh sa mạc, 30 triệu USD, 7 năm thực hiện

Đăng lúc: 6:20 pm, Ngày 30/01/2018

Bộ phim “Chiến binh sa mạc” lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật về vị anh hùng Bilal của vùng đất Ả Rập cổ xưa, cách đây hơn 1.400 năm.

Chuyện kể rằng, cậu bé Bilal với ước mơ trở thành một chiến binh vĩ đại bị bắt cóc cùng với em gái mình và đưa đến một vùng đất xa xôi. Trở thành nô lệ và bị ném vào một thế giới mà lòng tham và sự bất công thống trị, Bilal tìm thấy lòng can đảm để nâng cao tiếng nói và đập tan xiềng xích của bản thân. 
 
Trong 7 năm thực hiện bộ phim, ê kíp làm phim đã dành ra nhiều giờ liên tục trong sa mạc để nghiên cứu bản chất tự nhiên, chuyển động và hình dáng của từng hạt cát, những con vật như đại bàng, ngựa, lạc đà… Nhờ vậy, từ ánh mắt, chú chim bay, ngựa phi hay bão cát đều vô cùng vượt mà và đẹp mắt. Từng hình ảnh phong cảnh trong phim đều được các họa sĩ vẽ lại từ ảnh chụp thực tế ngoài thiên nhiên.
 
Ngoài ra, thiết kế của các nhân vật trong phim cũng phải tuân theo yếu tố lịch sử và làm nổi bật lên được tính chất của họ. Từng cử chỉ, biểu cảm gương mặt cho tới từng sợi tóc của các nhân vật đều được chăm chút kỹ lưỡng. Chỉ riêng cảnh giấc mơ trong sa mạc của Bilal đã tốn 10 ngày nghiên cứu, 15 tháng sản xuất, 500.000 giờ chỉnh sửa đồ họa, 100 terabytes lưu trữ...Hay cảnh trận chiến Badr với 5000 nhân vật và 100 chiến mã đã tiêu tốn 1.000.000 giờ chỉnh sửa đồ họa và 100.000 gigabytes lưu trữ. Nhờ phần đồ họa được chăm chút, Bilal: Chiến binh sa mạc hứa hẹn là một tác phẩm hoành tráng, chân thật và đậm chất sử thi bậc nhất năm 2018 này.
Hai diễn viên lồng tiếng Bạch Công Khánh và Trọng Khang trong buổi chiếu ra mắt tại Việt Nam.
 
Bên cạnh nét vẽ và bối cảnh đặc sắc, phần nội dung của Bilal: Chiến binh sa mạc đã được khẳng định nhờ số điểm cao chót vót trên các trang đánh giá. Hiện tại, bộ phim đang nhận được số điểm 8,4 trên trang IMDB, cao hơn so với Thor: Ragnarok, Star Wars: The Last Jedi hay Logan. Trên trang Rotten Tomatoes, bộ phim cũng đang có điểm số 80%. Bilal: Chiến binh sa mạc cũng đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá như Phim hay nhất tại Annecy International Animated Film Festival, Phim truyền cảm hứng nhất ở Liên hoan phim Cannes và Phim sáng tạo nhất của BroadCast Pro Middle East Award... 
 
Khởi chiếu tại 101 rạp trên toàn quốc từ ngày 2/2/2018 cùng ngày với Mỹ và các nước trên thế giới, Bilal: Chiến binh sa mạc có bản lồng tiếng Việt, với sự góp giọng của diễn viên nhí Trọng Khang (Bilal lúc nhỏ), ca sĩ- diễn viên Bạch Công Khanh (Bilal lớn), NSƯT Hữu Châu, Hứa Minh Đạt, Khả Như….  
 
Thủy Hương/Theo Mega GS

Đọc thêm các bài khác