Nhóm nhạc Boyzone sẽ chia tay khán giả

Đăng lúc: 7:46 am, Ngày 30/04/2018

Nhóm boyband lừng danh của Ireland theo nhiều nguồn tin sẽ chính thức tan rã sau khi phát hành album mới và tổ chức tour diễn kỷ niệm 25 thành lập vào tháng 9.

Báo chí nước Anh đồng loạt đưa tin nhóm nhạc Boyzone sẽ chính thức tan rã sau khi phát hành album mới và tổ chức chuyến lưu diễn chia tay vào mùa thu năm nay.
 
Có nguồn tin tiết lộ bốn thành viên nhóm Boyzone muốn chiêu mộ Ed Sheeran và Sam Smith để viết nhạc cho album cuối cùng của họ. Đây là sản phẩm đánh dấu kỷ niệm 25 năm thành lập nhóm, đồng thời là lời tri ân tới thành viên đã qua đời Stephen Gately vào năm 2009 ở tuổi 33 vì bị tràn dịch màng phổi, dẫn tới ngạt thở và suy tim.
 
Mới đây, Boyzone phát hiện ra một ca khúc mà Gately đã thu âm, nhưng chưa được phát hành dưới bất cứ hình thức nào. Họ muốn chỉnh sửa bản thu, thêm thắt giọng của mình, và đưa thành phẩm vào album cuối cùng.
Đội hình gốc của Boyzone bao gồm năm thành viên. Ảnh: Spin.
 
Boyzone là một trong những boyband thành công nhất của Ireland, với hàng loạt bản hit gắn liền với nhiều thế hệ khán giả như Father and Son, Love Me for a Reason, No Matter What
 
Được thành lập vào năm 1993, Boyzone gồm năm thành viên là Ronan Keating, Stephen Gately, Michael Graham, Keith Duffy và Shane Lynch. 
 
Bất chấp bi kịch đó, nhóm Boyzone vẫn cố gắng tồn tại và lưu diễn trong suốt thời gian qua. Quãng thời gian họ xa rời khán giả lâu nhất là 2000 - 2007 khi các thành viên muốn theo đuổi sự nghiệp solo.
 
Đến nay, nhóm Boyzone đã phát hành tổng cộng 6 album, bao gồm Said and Done (1995), A Different Beat (1996), Where We Belong (1998), Brother (2010), BZ20 (2013) và Dublin to Detroit (2014). Trong đó, với Brother, Stephen Gately đã kịp thu âm hai ca khúc trước khi anh qua đời.
Sau cái chết của Stephen Gately, Boyzone vẫn nỗ lực hoạt động trong suốt gần 10 năm qua. Ảnh: BBC.
 
Trong nhóm Boyzone, Ronan Keating là thành viên có sự nghiệp solo âm nhạc nổi bật nhất. Keith Duffy, bên cạnh sự nghiệp ca hát, anh còn lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất trong suốt một thập kỷ qua.
 
Hai người còn lại, Michael Graham và Shane Lynch, không gây dựng được mấy tiếng vang bên ngoài Boyzone. Họ từng thử diễn kịch câm và tham gia một số chương trình truyền hình thực tế, nhưng đều không gặt hái thành công nào đáng kể.
 
Tuấn Lương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác