Kaity Nguyễn không thích làm hotgirl

Đăng lúc: 7:50 am, Ngày 19/06/2018

Bất ngờ vụt sáng từ vai diễn đầu tay trong "Em chưa 18", Kaity Nguyễn được xem là viên ngọc quý của điện ảnh Việt. Liệu thành công này có là cái bóng quá lớn khiến cô thấy áp lực?

Sau Em chưa 18 thì khán giả không còn thấy bạn xuất hiện trong bất kỳ dự án phim ảnh nào nữa, lý do là gì?
 
-Thật ra vẫn có nhiều lời mời đóng phim đến với Kaity, tuy nhiên Kaity không chọn được một kịch bản nào hợp và thật sự có kết nối với bản thân mình. Kaity vẫn còn rất trẻ nên không quan trọng về số lượng phim mình sẽ đóng, chỉ luôn mong là mỗi bộ phim mình đóng sẽ có ấn tượng lẫn trải nghiệm riêng đáng nhớ cho bản thân.
 
Việc nổi tiếng khá sớm chỉ sau thành công của một bộ phim đã mang đến những gì cho bạn? Trong số đó có điều gì gây phiền phức cho bạn không?
 
-Việc này mang đến cho Kaity rất nhiều thứ, nhiều công việc hơn, phát triển các mối quan hệ xã hội lẫn cá nhân. Không có điều nào trong đó thật sự là phiền phức, chỉ là bản thân Kaity luôn bình tĩnh đón nhận những điều đến với mình và phải học cách tính toán để đảm bảo mọi thứ suôn sẻ từ gia đình, công việc và các dự tính cá nhân.
Kaity vẫn còn rất trẻ nên không quan trọng về số lượng phim mình sẽ đóng.
 
Rõ ràng sự thành công của Em chưa 18 là vô cùng lớn, bản thân bạn cũng nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả, bạn có nghĩ cái bóng của bộ phim quá lớn sẽ là áp lực đối với mình?
 
-Dĩ nhiên Em chưa 18 là một cái bóng không dễ thoát, nhưng đến lúc thoát thì vẫn phải tìm đường mà thoát thôi. Thành công của vai diễn này quá lớn, đến mức, nó đã che khuất nhiều thứ khác của bản thân em. Đó cũng là một trong những lý do mà trong thời gian vừa qua Kaity mới chọn được một kịch bản ưng ý. Hy vọng, bộ phim sắp tới dự kiến ra mắt vào cuối năm nay sẽ là một chiếc bóng lớn hơn để có thể che đi Em chưa 18.
 
Tại sao bạn lại quyết định quay lại với bộ phim mới này?
 
-Ở bộ phim này, Kaity cảm thấy đây một vai diễn mang màu sắc khác biệt hơn rất nhiều so với cô bé Linh Đan trong Em chưa 18, hơn cả là sự kết nối đặc biệt giữa câu chuyện của nhân vật này rất gần với gia đình của mình. Bản thân chưa biết sẽ thể hiện vai diễn này như thế nào, chỉ dám hứa là sẽ làm tốt nhất có thể và hi vọng khán giả sẽ nhìn thấy được một Kaity hoàn toàn mới.
 
Trong bộ phim trước, Kaity là một cô gái hồn nhiên, năng động, trẻ trung. Vậy nhân vật trong bộ phim mới của bạn là người như thế nào?
 
-Vai diễn lần này vẫn là một cô bé nhưng đòi hỏi rất nhiều về sự trưởng thành nhưng cũng phải thuộc dạng quá chính chắn và đâu đó vẫn có những khoảnh khắc đẹp, có chút bồng bột đúng với cái tuổi đang lớn của mình.
 
Vai diễn mới có khó khăn với bạn?
 
-Điều khó khăn trong vai diễn lần này là Kaity phải đi hành trình của một gia đình chứ không chỉ đơn giản là tình cảm cá nhân của một cô bé mới lớn nữa, một nhân vật mà không bao giờ có thể đi một mình mà phải cần sự dìu dắt cảm xúc của nhiều vai diễn khác cộng hưởng lại. Bên cạnh đó, ở cô bé trong phim mới lại rất đam mê môn ballet, Kaity đã dành gần hơn 2 tháng để luyện tập ballet không ngưng nghỉ để hoàn thành tốt vai diễn chỉ một vài phân cảnh.
Kaity đã dành gần hơn 2 tháng để luyện tập ballet cho vai diễn mới.
 
Ngoài đóng phim, bạn có dự định lấn sân sang lĩnh vực nào khác không?
 
-Hiện tại, Kaity cùng với gia đình cũng như phía quản lý của mình đã có nhiều dự tính khác nhau. Tuy nhiên để Kaity lấn sân sang các lĩnh vực khác đòi hỏi sự học hỏi lẫn luyện tập rất nhiều. Trước mắt, Kaity vẫn sẽ tập trung vào điện ảnh vì sau phim mới, mình sẽ trở lại với Em trên 18 cũng như các dự án phim sắp tới. Vì bản thân vốn được khai phá và trưởng thành với điện ảnh, nên Kaity vẫn muốn dồn hết sức cho nghề diễn trước đã.
 
Với một cô bé 18 tuổi chưa từng được đào tạo qua trường lớp diễn xuất mà chỉ diễn bằng bản năng, bạn có tự tin là mình diễn tốt?
 
-Thật ra, diễn xuất bản năng chỉ khoảng 60%, trước khi tham gia đóng Em chưa 18, Kaity đã được chú Charlie Nguyễn và chú Lê Thanh Sơn khuyến khích đi học diễn xuất với cô Kathy Uyên. Cô Kathy vốn có nhiều kinh nghiệm diễn xuất được đào tạo bài bản tại Mỹ. Vì vậy, Kaity cũng có thêm tự tin là bản thân mình sẽ làm tốt. Thậm chí ở vai diễn mới này, Kaity vẫn sẽ tiếp tục học tiếp với cô Kathy để trao dồi thêm nữa để cứ mỗi vai diễn mới đến với mình, mình sẽ tìm được một cảm hứng mới để xây thêm một bậc thang vững chắc hơn sự nghiệp của mình.
 
Bạn có nghĩ đến kế hoạch dài lâu để hoạt động trong showbiz Việt không?
 
-Dĩ nhiên là có, Kaity và team của mình đã sẵn những kế hoạch cho tương lai và vẫn chọn cách đi chậm mà chắc vì cái gì nổi lên quá nhanh cũng sớm ngày mất lửa. Showbiz Việt muôn hình vạn trạng, nhiều cạm bẫy, Kaity tự nhận mình còn rất non trẻ nên điều gì cũng phải tính toán kỹ lưỡng, làm sao để mình luôn là mình và vẫn được làm những điều mình thích.
 
Là một hotgirl và diễn viên, bạn thích điều gì hơn?
 
-Thật ra Kaity chưa bao giờ thích mình được gọi là một hotgirl cả, cơ bản Kaity thích được là “bình thường girl” hơn. Kaity chỉ muốn được làm nghề, muốn có được chỗ đứng riêng bằng chính khả năng, quá trình không ngừng học hỏi và phấn đấu của mình.
 
Cảm ơn Kaity về cuộc trò chuyện và chúc bạn sẽ thành công trong bộ phim sắp tới.
 
Hiền Trần/Theo TNO

Đọc thêm các bài khác