Phiên bản đồng tính nam của 'Sex and The City' đang gây sốt

Đăng lúc: 8:20 am, Ngày 14/03/2019

Bộ phim "Now Apocalypse" khắc họa nhiều góc cạnh của những người queer (không phải người dị tính) hiện đại, từ tình yêu, tình dục cho đến các mối quan hệ khác trong cuộc sống.

Sinh năm 1959, Gregg Araki là đạo diễn đầu tiên thắng giải Queer Palm dành riêng cho dòng phim LGBT của LHP Cannes vào năm 2010 với Kaboom. Ông còn được biết đến thông qua những series phim đình đám như Riverdale, 13 Reasons Why...
 
Là một người đồng tính công khai, Gregg Araki đã mang đến những góc nhìn chân thật nhưng không kém phần hào nhoáng về cộng đồng LGBT thông qua các tác phẩm của mình. Chính vì thế, Now Apocalypse - một series có tuyến nhân vật chính là LGBT - ngay từ khi khởi quay đã nhận được sự chú ý do lần này đích thân ông viết kịch bản, đạo diễn kiêm sản xuất. Đặc biệt, khâu biên kịch còn có sự tham gia của nữ phóng viên Karley Sciortino - người phụ trách chuyên mục tình dục và các mối quan hệ của tạp chí Vogue.
Đạo diễn Gregg Araki.
 
Thuộc thể loại hài tình cảm pha khoa học viễn tưởng, Now Apocalypse được chiếu trên đài Starz từ ngày 10/3 đến 5/5 với 10 tập. Dàn dàn diễn viên chính bao gồm Avan Jogia, Beau Mirchoff, Kelli Berglund và Roxane Mesquida, hầu hết đều trẻ.
 
Now Apocalypse tập trung vào cuộc sống của một nhóm bạn trẻ sống tại thành phố Los Angeles. Đó là Ford - một anh chàng điển trai với bạn gái Severine - một nhà sinh vật học lý thuyết và Carly - một “cam girl” và nữ diễn viên đầy tham vọng. Tuy nhiên, câu chuyện lại được dẫn dắt bởi Ulysses - một chàng trai song tính nghiện các ứng dụng hẹn hò như Grindr, thích quan hệ với đàn ông đã có vợ và thường xuyên không biết mình đang làm cái gì mặc dù anh tin rằng có một kế hoạch lớn hơn đang dành cho mình.
Từ trái sang: Roxane Mesquida, Beau Mirchoff, Avan Jogia và Kelli Berglund.
 
Mọi chuyện bắt đầu trở nên rắc rối khi Ulysses đem lòng yêu Gabriel. Anh bắt đầu có những giấc mơ kỳ lạ về người ngoài hành tinh. Trong khi đó, Severine phát hiện những dấu hiệu bất thường trong phòng lab của mình.
 
Gregg Araki đã miêu tả Now Apocalypse là “Sex and the City phiên bản đồng tính nhưng có thêm yếu tố người ngoài hành tinh và các rung cảm tình cảm khác lạ”. Sau tập đầu, series này hiện sở hữu số điểm 67% trên trang Rotten Tomatoes kèm theo lời nhận xét: “Kết hợp phong cách làm phim của Araki với những thuyết âm mưu kỳ dị, Now Apocalypse sở hữu tính thẩm mỹ và suy ngẫm triết học nhưng có lẽ sẽ khó nuốt với nhiều khán giả”. 
Một số hình ảnh trong Now Apocalypse.
 
Trang AVClub cho rằng xu hướng tính dục của các nhân vật trong phim “không cố định” và bị ảnh hưởng rất nhiều từ trải nghiệm là một người đồng tính nam trưởng thành trong giai đoạn 1980 của Gregg Araki: “Trong Now Apocalypse, tình dục là một sự xao lãng và niềm vui. Nó giúp kết nối và giữ cho mọi người ở bên cạnh nhau”.
 
Tờ The Guardian khen ngợi tầm nhìn của Gregg Araki và tính thẩm mỹ của Now Apocalypse nhưng cũng cho rằng nó khén khán giả, kể cả những người thuộc cộng đồng “queer” (không phải người dị tính).
 
Mai Thảo/Theo Một thế giới

Đọc thêm các bài khác