'Người vợ ba' về Việt Nam chào khán giả

Đăng lúc: 6:38 am, Ngày 12/04/2019

Sau nửa năm được đưa đi dự nhiều Liên hoan phim trên khắp thế giới và được bản quyền chiếu thương mại ở 28 quốc gia, vùng lãnh thổ, phim “Người vợ ba” sẽ ra rạp trong nước vào tháng 5.

Người vợ ba (The Third Wife) là phim độc lập mới nhất của điện ảnh Việt gây chú ý năm qua khi chiến thắng nhiều giải thưởng. Đầu tiên là giải Phim châu Á xuất sắc nhất ở Liên hoan phim quốc tế Toronto (TIFF) tại Canada tháng 9/2018. Một số giải thưởng nổi trội khác bao gồm: Đạo diễn trẻ xuất sắc nhất dành cho Ash Mayfair (Nguyễn Phương Anh) ở Liên hoan phim quốc tế Chicago của Mỹ; giải Phim có đóng góp nghệ thuật xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Cairo của Ai Cập; giải Phim truyện xuất sắc nhất của Liên hoan phim quốc tế Kolkata - Ấn Độ.
Nguyễn Phương Trà My đảm nhận vai Mây.
 
Người vợ ba lấy bối cảnh vùng thôn quê Việt Nam cuối thế kỷ 19, do nữ đạo diễn Ash Mayfair thực hiện. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về cô gái tên Mây (Nguyễn Phương Trà My thủ vai) được gả làm vợ ba cho một gia đình giàu có. Tưởng như bắt đầu một cuộc sống sung túc, đầy đủ, cô gái trẻ không ngờ mình bị lôi vào một cuộc tranh đấu ngầm trong gia đình mới với vợ cả (Trần Nữ Yên Khê) và vợ hai (Maya) để có được vị trí quan trọng ở nhà chồng.
Phim cũng bán được bản quyền chiếu thương mại ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trước khi quay lại thị trường Việt.
 
Dựa trên những câu chuyện có thật về thân phận người phụ nữ Việt Nam trong xã hội xưa, phim cũng đề cập đến các vấn đề của xã hội lúc đó như hôn nhân sắp đặt, tục đa thê, trọng nam khinh nữ.
 
Lâu nay, các phim thuần nghệ thuật Việt đều chọn hướng đi ra thị trường quốc tế giành giải thưởng trước rồi mới quay lại thị trường Việt, điển hình là các phim Cha cõng con, Đảo của dân ngụ cư... Dù vậy, các phim này đều không thành công khi chinh phục khán giả quê nhà, dù được giới chuyên môn khen ngợi. Đây cũng là lý do mà các nhà làm phim Người vợ ba đang lo lắng.
 
M.Khuê/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác