Mã Quốc Minh đối đầu với đàn anh Quách Tấn An trong phim mới của TVB

Đăng lúc: 11:58 am, Ngày 05/06/2019

Trong bộ phim TVB mới “Người hùng blouse trắng”, hai nam diễn viên đã có một cuộc đối đầu quyết liệt trong việc chức viện trưởng một bệnh viên công lập nổi tiếng.

Chi tiêu cho ngành y tế tăng vọt theo cấp số nhân, gây ra khó khăn tài chính. Trước bối cảnh đó, bệnh viện Minh Thành Bắc buộc phải tiến hành cải tổ để duy trì hoạt động. Dương Dật Thao (do Quách Tấn An đóng) - viện phó kiêm chủ quản khoa ngoại thần kinh, đã dành 5 năm lập kế hoạch, nhằm biến Minh Thành Bắc trở thành “vương quốc y tế”, thu hút vốn đầu tư khủng. Hơn thế, anh ta còn muốn làm người cầm trịch tối cao của ngành y tế nước nhà.
 
Tuy nhiên, đường lối tư nhân hóa bệnh viện công của Dương Dật Thao vấp phải sự phản đối quyết liệt của viện trưởng Lã Trọng Học (do Khương Đại Vệ đóng). Ông Học muốn sau khi về hưu, người kế nhiệm mình không phải là kẻ ham danh vọng Dương Dật Thao, mà phải là một bác sĩ có tài có đức - Đường Minh (do Mã Quốc Minh đóng).
25 tập phim Người hùng blouse trắng (Bạch sắc cường nhân) phát sóng đồng thời với TVB lúc 20h trên SCTV9, từ ngày 10/6/2019. 
 
Với cách chữa trị lập dị nhưng rất hiệu quả, Đường Minh cùng với học trò Phan Hoài An (do Hà Quảng Bái đóng), đã cứu sống rất nhiều mạng người, không phân biệt sang hèn, bất chấp cả việc vi phạm quy trình y tế. Người duy nhất trong bệnh viện một lòng ủng hộ vào mọi quyết định của Minh là Tô Di (do Đường Thi Vịnh đóng) - bác sĩ phòng cấp cứu, vợ cũ của anh.
 
Cuộc đọ sức giữa Dương Dật Thao và Đường Minh diễn ra ngày càng cam go khi con gái của  ông Học - Lã Ái Ninh (do Trương Hy Văn đóng), say đắm Thao mà chống lại cha. Còn trợ thủ đắc lực của Dương Dật Thao - bác sĩ khoa tim phổi Trình Lạc Văn (do Lý Giai Tâm đóng), dường như đang càng ngày càng ngưỡng mộ Đường Minh. Những vị bác sĩ tài ba trong màu áo blouse trắng không chỉ phải chiến đấu với những ca bệnh khó nhằn từng phút từng giây, mà còn chiến đấu với cả những bản ngã, lòng tham của chính mình. Ai mới là người thắng cuộc cuối cùng?
 
Thanh Thanh

Đọc thêm các bài khác