Bom tấn 'Avatar 2' hoành tráng hơn và sẽ đưa công nghệ 3D lên tầm cao mới

Đăng lúc: 2:48 pm, Ngày 24/07/2020

Đạo diễn James Cameron cho biết ông rất hài lòng với khung cảnh hành tinh Pandora được xây dựng bằng công nghệ đồ họa tân tiến trong “Avatar 2”.

Năm 2009, bộ phim khoa học viễn tưởng Avatar ra đời và thúc đẩy định dạng phim 3D. Tác phẩm giữ vững danh hiệu phim có doanh thu cao nhất lịch sử trong suốt 10 năm sau đó trước khi bị Avengers: Endgame truất ngôi vào mùa hè 2019.
 
Sau 10 năm, dự án chuỗi hậu truyện của Avatar với kinh phí lên tới 1 tỷ USD cuối cùng đã khởi động. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc ghi hình đã phải tạm dừng trong nhiều tháng trước khi đoàn phim được chính phủ New Zealand “bật đèn xanh” trở lại sản xuất vào tháng 6.
 
Trong bài phỏng vấn với tờ Toronto Sun, James Cameron cho biết ông hoàn toàn tự tin vào dự án tâm huyết, cũng như những giá trị nó mang lại cho khán giả: 
Năm 2009, công nghệ đồ họa 3D trong Avatar đã khiến cả thế giới ngỡ ngàng. Ảnh: 20th Century Fox
 
Nhiều nhà phê bình từng đánh giá phần lớn thành công của Avatar nằm ở cách vận dụng đột phá công nghệ đồ họa 3D vào điện ảnh. Sau Avatar, công nghệ 3D đã được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp điện ảnh suốt 10 năm qua.
 
Do đó, Avatar 2 sẽ không thể hớp hồn khán giả bằng sự độc đáo và lạ mắt như những gì phần tiền truyện đã làm được. Nhưng đạo diễn James Cameron tin rằng phần hậu truyện đang sản xuất, với phần lớn thời lượng diễn ra dưới nước, sẽ đưa công nghệ 3D trong điện ảnh lên một tầm cao mới.
 
Theo lời James Cameron, phim sẽ ở định dạng 3D với những cụm cảnh nhất định được quay ở tốc độ khung hình cao. Đoàn phim sẽ ghi hình hậu truyện ở tốc độ 48 hình/giây. Nhưng phần lớn nội dung phim sẽ được kết xuất ở tốc độ 24 hình/giây.
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác