Những nhân vật tạo nên sức hút của bộ phim 'Chiều nghiêng'

Đăng lúc: 7:54 am, Ngày 24/12/2020

Phát sóng kênh SCTV14 lúc 19h45 hàng ngày từ 25/12/2020, “Chiều nghiêng” của hãng phim Hoàng Thần Tài là bộ phim đầy kịch tính, hấp dẫn.

Nội dung phim Chiều nghiêng bắt đầu với câu hỏi: “Khi người ta sống thiên về phần ‘con’ hơn phần ;người’ thì chuyện gì sẽ xãy ra?”. Đó là sẽ có những bi kịch xảy ra, sẽ có những tham vọng, dục vọng được khuếch trương nhiều lần... May mắn thay, cuộc sống luôn có hai mặt, nếu có đen ắt sẽ có trắng; dù cái ác, cái sai đang hoành hành nhưng vẫn có những điểm sáng lung linh của lòng thiện tâm thắp lên hy vọng. 
Miên (Nguyệt Ánh): một nhà văn có nhiều truyện ngắn đăng báo, tính tình phóng khoáng, bay bỗng và luôn khát khao yêu và được yêu. Miên sống cô quạnh với con gái, không chồng, người yêu toàn là những chàng trai trẻ, nhỏ  tuổi hơn nên đường tình duyên của cô luôn không bằng phẳng. 
Tú (Ngọc Thuận): em cô cậu với Miên, Việt Kiều Mỹ, sống ly xứ nhiều năm nhưng vẫn không quên bản sắc quê hương, vẫn ăn nói hồn hậu như một người dân Nam Bộ hiền hòa. Tuy nhiên đời sống nội tâm của nhân vật này rất phức tạp khi ngay từ thuở thiếu niên, TÚ đã yêu say đắm chị họ của mình là Miên. Đó là một mối tình đầu trong trẻo, cả hai chưa hề có hành động làm sai luân thường đạo lý.  
Lan (Huỳnh Thảo Trang): một cô gái trẻ xinh đẹp, ranh ma, khôn lanh, bất chấp thủ đoạn miễn sao có lợi cho mình hay đạt được mục đích. Cụ thể, cô tìm cách lôi kéo Tú - người cậu họ cận huyết, suýt chút nữa là xảy ra cuộc hôn nhân loạn luân khắc nghiệt. 
Minh Trần (Cao Minh Đạt): một ca sĩ nhạc xưa nổi tiếng, Việt kiều, luôn có cảm giác trầm uất do mang phải một chứng bệnh nan y trong người (ung thư gan) nhưng phải giấu hết mọi người, chịu đựng một mình. Anh 
đào hoa nhưng không thực dụng, song lại để cảm xúc lấn lướt mọi quy luật khắc khe của cuộc sống khi đều có tình cảm chân thành với cả hai mẹ con Miên và Mai Thu. 
Mai Thu (Khánh Trinh): một thiếu nữ vừa đep người đẹp nết và rất yêu mẹ, là con gái duy nhất của Miên. Tuy nhiên vì trẻ người non dạ nên nhiều khi ngông nghênh, còn thờ ơ trước một mối chân tình của anh bạn cùng lớp kế toán, vì lãng mạn nên trót yêu thầm một ca sĩ nổi tiếng đáng tuổi cha mình - Minh Trần. 
Bi (Đông Dương): một gã đàn ông bị nghiện ma túy, bề ngoài rất hung tợn, xâm mình chằng chịt nhưng lại yếu đuối trước Lan. Bi còn là một gã võ biền ít học, suy nghĩ nông cạn nên bị Lan lôi kéo, thành cướp và phải bỏ quê trốn lệnh truy nã. 
Bella Nguyễn (Tuyết Trinh): Việt kiều Mỹ, em gái ruột của Tú, tuy sinh ra và lớn lên ở xứ người nhưng luôn hướng về nguồn cội, học cách sống lễ nghĩa đạo đức của một người dân Nam Bộ chân phương. Bella tích cực phản đối cuộc hôn nhân loạn luân của Tú và Lan. 
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác