Ngô Thanh Vân bị chỉ trích, dân mạng kêu gọi tẩy chay phim 'Trạng Tí'

Đăng lúc: 12:58 am, Ngày 04/01/2021

Mới đây, diễn viên - nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chia sẻ tâm trạng bức xúc, thất vọng và nản lòng trên trang cá nhân khi biết bộ phim "Trạng Tí" bị cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay.

"Thấy thật sự nản lòng khi đọc comment tẩy chay của các bạn trên mạng. Tự nghĩ mình cố gắng vì cái gì? Cho đến bệnh mà vẫn không ngừng nghĩ. Chỉ muốn buông trôi bỏ hết cho rồi. Cố gắng cho ai, vì ai?" - Ngô Thanh Vân viết.
Ngô Thanh Vân tỏ ra thất vọng, chán nản vì phim của mình bị khán giả tẩy chay
 
Những tưởng được cảm thông nhưng Ngô Thanh Vân tiếp tục bị cộng đồng mạng phản đối, thậm chí chỉ trích. Nhiều người cho rằng Ngô Thanh Vân làm phim vì tiền, do đó không nên kéo khán giả vào câu chuyện bản quyền phim Trạng Tí. Một số ý kiến cho hay bộ phim Trạng Tí đã thay đổi họa tiết trên áo của nhân vật khi bỏ hình bản đồ Việt Nam vốn có trong truyện tranh Thần đồng đất Việt.
 
Trước đó, tác giả Lê Linh của bộ truyện Thần đồng đất Việt đã đăng tải bài viết gây bão mạng xã hội viết về "Trạng Tí và giấc mơ điện ảnh".
 
Ông bày tỏ thái độ không ủng hộ phim vì "tiền sẽ rơi vào tay bọn ác" (ý nói Công ty Phan Thị). Trong bài viết này, tác giả Lê Linh đã khẳng định rõ việc chuyển thể Thần đồng đất Việt thành phim cũng là ước mơ và mong muốn của ông từ lâu. Tuy nhiên, việc hãng phim của Ngô Thanh Vân chỉ làm việc tác quyền với Công ty Phan Thị mà không hỏi ý kiến, sự cho phép của tác giả Lê Linh đã khiến ông vô cùng thất vọng và buồn chán. 
Chụp màn hình tâm thư của tác giả Lê Linh
 
Ông mong muốn đóng góp ý tưởng, xây dựng kịch bản... và tự tin sẽ làm rất tốt. 78 tập truyện với 78 kịch bản khác nhau đã thuyết phục được bạn đọc yêu mến thì những kịch bản phim không làm khó được ông. "Bắt tay hợp tác tạo ra một siêu phẩm điện ảnh thì sao, thành công rực rỡ thì sao... tiền bản quyền cũng sẽ lại tuôn vào túi bọn ác khiến cho chúng vốn đã mạnh lại càng thêm mạnh... Nghĩ đến chặng đường 12 năm khổ ải tôi thấy không có một chút động lực nào cho việc cộng tác" - Lê Linh viết trong tâm thư.
 
Phía Ngô Thanh Vân cũng đăng bài thanh minh rằng đã làm đúng luật, đã gặp trao đổi với tác giả Lê Linh nhưng ông từ chối mọi quyền lợi. 
Bộ phim bị công chúng nhất quyết tẩy chay
 
Vụ kiện giữa tác giả Lê Linh và Công ty Phan Thị liên quan đến tác quyền truyện Thần đồng đất Việt đã diễn ra trong thời gian rất dài khiến dư luận chú ý. Việc Studio68 của Ngô Thanh Vân hợp tác chuyển thể bộ truyện với công ty Phan Thị theo luật pháp là không sai nhưng như ông Lê Linh chia sẻ thì mãi đến khi ông lên tiếng mới đây, Ngô Thanh Vân mới liên hệ với ông. Ông từ chối mọi quyền lợi vì "lời đề nghị tại một thời điểm hết sức không phù hợp".
 
Hiện tại, bộ phim Trạng Tí đã được lên lịch ra mắt vào ngày mùng 1 Tết Tân Sửu.
 
Theo NLĐO 

Đọc thêm các bài khác