8 chuyện có thể bạn chưa biết về ngôi sao khác biệt mang tên Keanu Reeves

Đăng lúc: 10:35 am, Ngày 30/10/2018

Anh sống khiêm tốn và là một diễn viên tài năng, người có tính cách phi thường. Tạp chí Bright Side thu thập một số câu chuyện có thật về tài tử sinh năm 1964.

1.Keanu Reeves ta được sinh ra trong một gia đình có vấn đề. Cha đã bỏ mẹ con Keanu Reeves lúc anh mới 3 tuổi, sau đó ông ta bị bắt vì dính vào đường dây buôn bán ma túy. Hành trình di chuyển của gia đình anh bắt đầu là Úc, tiếp đó đến Mỹ và Canada. Do thường xuyên di dời nên Keanu Reeves liên tục thay đổi trường học và chứng khó đọc (Dyslexia - rối loạn khiến khó khăn khi đọc chữ) của anh càng phức tạp hơn. Thời thơ ấu, Keanu Reeves muốn trở thành cầu thủ khúc côn cầu nhưng một tai nạn đã ngăn cản anh thực hiện ước mơ này
 
2.Bạn gái của Keanu Reeves - Jennifer Syme đã chết trong một tai nạn xe hơi. Kể từ đó, Reeves chưa bao giờ có một mối quan hệ nào khác. Ngoài ra, người bạn thân nhất của anh, River Phoenix đã chết vì dùng thuốc quá liều.
 
3.Keanu Reeves luôn từ chối vai dù lớn, nếu anh cảm thấy nhân vật quá tàn nhẫn. Anh từng giảm thù lao của mình xuống còn 2 triệu USD để đóng chung với thần tượng Al Pacino trong phim The Devil's Advocate (1997) và làm điều tương tự khi diễn cùng nam nghệ sĩ Gene Hackman trong The Replacements (2000).
 
4.Em gái của Keanu Reeves bị bệnh bạch cầu nên anh đã dành tặng một phần lớn số tiền thù lao nhận được từ The Matrix để tài trợ cho chiến đấu chống bệnh bạch cầu. Đây là điều khiến Keanu Reeves trở nên khác biệt so với những người nổi tiếng ở Hollywood. Ngoài ra, anh không có tủ quần áo lớn, không cần vệ sĩ.
 
5.Cách đây khoảng chục năm, vào ngày sinh nhật, Keanu Reeves đã mua cho mình một cái bánh cupcake và cốc cà phê. Đó cũng là một tính cách khác biệt của Keanu Reeves khi anh đối xử rất tệ với bản thân.
Keanu Reeves.
 
6.Keanu Reeves thích di chuyển tự do trên các phương tiện công cộng và sẵn sàng nhường chỗ ngồi của mình cho người già, phụ nữ mang thai hay em nhỏ. Không phải anh không có xe riêng để đi, mọi người vẫn thích thú khi bắt gặp, chụp và chia sẻ những hình ảnh giản dị hết mức của Keanu Reeves trên tàu điện.
 
7.Người ta thường nhìn thấy Keanu Reeve bỏ tiền vào hộp cho một người vô gia cư bên đường hay thậm chí là ngồi xuống trò chuyện cùng họ một cách gần gũi, âm thầm giúp đỡ người khác.
 
8.Nhận được khoản thù lao hơn 114 triệu USD từ bộ phim The Matrix 2, Keanu Reeves đã dùng khoảng 80 triệu USD để chia cho những người làm công tác trong đoàn làm phim. Khi nghe chuyện một nhân viên trong đoàn phim có hoàn cảnh khó khăn, anh đã không ngần ngại gửi tặng món quà Giáng sinh là 20.000 USD để hỗ trợ họ.
 
Thanh Thanh/Theo Điện ảnh VN

Đọc thêm các bài khác