Khám phá bên trong túi quà hơn 3 tỷ đồng của Oscar 2022

Đăng lúc: 8:42 am, Ngày 26/03/2022

Túi quà Oscar 2022 trị giá khoảng 138.000 USD (hơn 3 tỷ đồng) bao gồm 52 món đồ khác nhau. Đây là năm thứ 20 công ty Distinctive Assets trao các túi quà.

Lash Fary - nhà sáng lập Distinctive Assets, cho biết mỗi ngôi sao đều có đủ khả năng để mua những món đồ trong túi quà nhưng đó không phải vấn đề, bởi mua và được tặng là khác nhau, cảm xúc cũng không giống nhau. Sau hai thập kỷ tặng quà, Lash Fary cho biết quá trình tìm kiếm các món đồ trong túi quà đã trở nên dễ dàng hơn.
 
"Ban đầu, các nhãn hàng cần phải được thuyết phục rằng việc cung cấp miễn phí sản phẩm cho những người giàu có và nổi tiếng là hợp lý, nhưng giờ đây, mọi người đều hiểu tại sao. Những người giàu có và nổi tiếng là những đại sứ thương hiệu tốt nhất trên thế giới" - Lash Fary chia sẻ. Những nhãn hàng dần dần còn phải chi trả khoản phí cần thiết để trở thành một phần của túi quà, bắt đầu từ 4.000 USD và có thể lên đến 50.000 USD tùy theo mức độ tài trợ.
Một số món đồ bên trong túi quà Oscar 2022
 
Quà Oscar 2022 có 52 mặt hàng từ bánh quy, búp bê Qai Qai, bỏng ngô Opopop cho đến thứ đắt đỏ là kỳ nghỉ tại Lâu đài Turin ở Scotland bao gồm nhiều dịch vụ... Ngoài ra, túi quà còn có những vật dụng thiết thực như sản phẩm tẩy trang giá 9 USD.
 
Túi quà Oscar thường được trao cho các đạo diễn, diễn viên được đề cử các hạng mục quan trọng trong lễ trao giải. Vì thế, một thời gian túi quà được xem như sự an ủi dành cho những ứng cử viên được đề cử nhưng chưa may mắn thắng giải.
 
Túi quà này không ít lần gây tranh cãi bởi chứa các sản phẩm nhạy cảm như đồ chơi kích dục. Năm 2016, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ - ban tổ chức Oscar, từng kiện Distinctive Assets với tuyên bố công ty đã cố gắng trình bày, tiếp thị túi quà tặng của họ như đã chính thức liên kết với Giải Oscar nhưng thực tế hai bên chẳng hề liên quan. Thời gian dài, viện này cho phép công ty tặng quà, miễn không ảnh hưởng hay dính gì đến ban tổ chức Oscar.
Lễ trao giải Oscar 2022 diễn ra ngày 27/3 (giờ địa phương)
 
Các túi quà tặng đính kèm theo câu biểu ngữ: "Tất cả đều chiến thắng ở Oscar! Gói quà dành cho người được đề cử Oscar". Tuy nhiên, mọi chuyện dần đi quá xa, phía viện cho rằng Distinctive Assets ngày càng lạm dụng tên tuổi Giải Oscar, dẫn đến kiện tụng.
 
Tuy nhiên, vụ kiện chìm vào im ắng và các túi quà Oscar vẫn được trao đều đặn hằng năm với sự tò mò lẫn thích thú xem có gì trong túi quà mỗi dịp Oscar diễn ra.
 
Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác