Phim chưa quay, Chân Tử Đan đã bị chê già khi đóng Kiều Phong

Đăng lúc: 11:11 am, Ngày 26/05/2022

Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan bị nhiều khán giả chê già, ngoại hình không đủ cao lớn để đóng Kiều Phong - nhân vật chính của "Thiên long bát bộ".

Tài tử Hong Kong làm nhà sản xuất và đóng chính phim điện ảnh Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện, anh hiện khảo sát địa điểm, chọn diễn viên, lên ý tưởng thiết kế hành động cho bộ phim. Theo trang 163, từ khi công bố dự án hôm 18/5, Chân Tử Đan nhận nhiều bình luận trái chiều. Một số khán giả cho rằng ở tuổi 59, tài tử không thích hợp diễn Kiều Phong. Trong tiểu thuyết của Kim Dung, Kiều Phong trẻ, qua đời khi mới 33 tuổi.
 
Không ít người bình luận Chân Tử Đan thấp, thiếu nét dũng mãnh, uy vũ để nhập vai. Ở nguyên tác, Kim Dung tả Kiều Phong cao lớn, mũi cao miệng rộng, mày rậm, oai phong lẫm liệt. Các khán giả bình luận: "Chân Tử Đan tự giữ thể diện cho mình đi", "Hồ Quân mới phù hợp", "Chân Tử Đan già rồi, không còn thần sắc đóng Kiều Phong", "Đôi mắt Chân Tử Đan không còn tinh anh để thể hiện nhân vật"...
Chân Tử Đan năm nay đã 58 tuổi
 
Dù vậy, một bộ phận khán giả đánh giá cao võ công và diễn xuất của Chân Tử Đan, kỳ vọng anh mang đến "bữa tiệc" võ thuật, trong bối cảnh phim kiếm hiệp Hoa ngữ những năm gần đây bị giới chuyên mộ chê sơ sài, giả tạo ở các phân đoạn đấu võ.
 
Kiều Phong là bang chủ Cái Bang, anh hùng xuất chúng trong thế giới võ hiệp Kim Dung, võ công thuộc hàng mạnh nhất. Chàng được nhiều người kính nể vì tài năng siêu việt, hào sảng, anh hùng hiệp nghĩa.
 
Trước đây, một số diễn viên thành công, được khán giả yêu thích với vai Kiều Phong, như Huỳnh Nhật Hoa, Hồ Quân. Một số người bị chê nhiều hơn khen, như Dương Hựu Ninh trong bản truyền hình Thiên long bát bộ năm 2021.
 
5 năm qua, nhiều phim chuyển thể tiểu thuyết Kim Dung ra mắt nhưng không gây được tiếng vang, bị chê bai về nội dung, như Lộc đỉnh ký 2020, Thiên long bát bộ 2021, hai phim điện ảnh Ỷ thiên đồ long ký 2022... Tờ Wenhui Bao cho rằng ở những tác phẩm này, yếu tố võ thuật và tinh thần giang hồ nghĩa hiệp chỉ được diễn giải qua loa, hời hợt. Phim chủ yếu khai thác chuyện tình cảm của nhân vật chính, được ngôn tình hóa.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác