Nhà sản xuất 'Em và Trịnh' xin lỗi vì sự sáng tạo của phim làm phiền lòng nhân vật thật

Đăng lúc: 8:50 am, Ngày 28/06/2022

Nhà sản xuất phim “Em và Trịnh” khẳng định xây dựng nhân vật danh ca Khánh Ly dựa trên lòng ngưỡng mộ, trân trọng, không có ý bôi xấu nhân vật.

Sau khi ra mắt hơn nửa tháng (kể từ suất chiếu sớm 10/6), bộ phim Em và Trịnh cho tới nay vẫn đang tạo ra những cuộc tranh cãi không ngừng. Trong đó, nổi lên nhiều nhất là những tranh luận liên quan đến việc hư cấu quá đà, cho rằng ê-kíp làm khác nguyên mẫu của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và một số nhân vật liên quan như danh ca Khánh Ly, Thanh Thuý...
 
Trước chỉ trích từ dư luận, đại diện nhà sản xuất, ông Lương Công Hiếu, CEO của Galaxy EE khẳng định Em và Trịnh là một bộ phim lãng mạn, không phải là phim tài liệu hay phim tiểu sử. Do đó, khi thực hiện, nhà sản xuất chỉ lấy cảm hứng và kể câu chuyện bằng ngôn ngữ điện ảnh, không đưa nguyên sự thật ngoài đời vào phim.
 
Ông Lương Công Hiếu cho biết chủ đề bộ phim nằm ở 2 câu nói của cố nhạc sĩ gồm câu: “Có những ngày tuyệt vọng đến cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau” và câu: “Khi bạn hát một bản tình ca là bạn đang muốn hát về cuộc tình của mình. Hãy hát đi đừng e ngại, dù hạnh phúc hay dở dang thì cuộc tình ấy cũng đã là một phần máu thịt bạn rồi”. Mọi sáng tạo, nỗ lực của ê-kíp trong xây dựng hình ảnh, câu chuyện đều để phục vụ chủ đề trên.
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và danh ca Khánh Ly trên phim do diễn viên Avin Lu và Bùi Lan Hương đảm nhận
 
Riêng về ý kiến làm khác nguyên mẫu danh ca Khánh Ly ngoài đời, đại diện nhà sản xuất khẳng định Em và Trịnh đã được thực hiện với tấm lòng ngưỡng mộ và yêu quý các nhân vật, không có ý định bôi xấu bất kỳ cá nhân nào.
 
Về sự khác biệt trong hình mẫu nhân vật giữa phim và đời thật gây tranh cãi, phía nhà sản xuất cho biết: “Vì để giữ chân khán giả kiên nhẫn ngồi tại rạp, bắt buộc Em và Trịnh phải cho mỗi nhân vật một nét riêng, cá tính khác biệt nhằm tạo kịch tính cho phim. Không chỉ với Khánh Ly, mà nhiều nhân vật khác như Thanh Thúy, nhóm bạn Tuyệt Tình Cốc… trong phim đều có những chi tiết sáng tạo, hư cấu theo đòi hỏi nghệ thuật của bộ phim”.
 
Nhà sản xuất cho biết luôn tồn tại những cách nhìn khác nhau về một huyền thoại, nhưng êkíp cũng muốn gửi lời xin lỗi đến những ồn ào không đáng có trong thời gian qua. “Chúng tôi rất tiếc và thành thật xin lỗi nếu sự sáng tạo của bộ phim có làm phiền lòng đến nhân vật có thật hay người thân. Chúng tôi xin ghi nhận, tiếp thu những đính chính khác biệt trên phim và ngoài đời”, người đại diện nói thêm.
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác