Phim lịch sử Việt chỉ thu được 39 triệu đồng sau 5 ngày ra rạp

Đăng lúc: 8:22 am, Ngày 24/11/2022

Bộ phim lịch sử "Huyền sử vua Đinh" thu 39 triệu đồng. Đây là một trong những tác phẩm có doanh thu thấp của điện ảnh Việt.

Ngày 23/11, sau 5 ngày công chiếu, bộ phim Huyền sử vua Đinh ghi nhận mức doanh thu thấp với 39 triệu đồng (theo số liệu từ Box Office Vietnam - đơn vị kiểm toán doanh thu phòng vé độc lập).
 
Tác phẩm của đạo diễn Anthony Võ gia nhập câu lạc bộ những bộ phim có doanh thu thấp trong lịch sử điện ảnh Việt Nam. Tại thời điểm ra rạp, phim không thu hút được khán giả.
 
Huyền sử vua Đinh khai thác đề tài lịch sử, kể lại câu chuyện Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước. Bộ phim dài 78 phút, quy tụ dàn diễn viên ít tên tuổi như Anh Tài, Sala Uyên Trinh, Ngô Tiến Thành, Ngô Phước Thiện, Đỗ Thành...
Huyền sử vua Đinh thu 39 triệu đồng sau 5 ngày ra rạp. Ảnh: ĐPCC.
 
Khi công bố trailer, tác phẩm từng vấp phải nhiều tranh cãi về tạo hình nhân vật, trang phục, đạo cụ, bối cảnh và sự sơ sài, cẩu thả trong cách dàn cảnh những trận chiến đấu...
 
Trên nhiều diễn đàn về phim ảnh, khán giả cho rằng Huyền sử vua Đinh là bộ phim lịch sử thiếu sự đầu tư xứng đáng, hời hợt, không xây dựng nhân vật mà chỉ kể chuyện, minh họa.
 
Trước những phản hồi từ khán giả, bà Thúy Lành - nhà sản xuất phim - cho biết: "Đề tài phim lịch sử Việt Nam rất hay nhưng ít người dám khai thác vì bị dư luận và các nhà chuyên môn khắt khe, quan tâm. Nếu không ai dám làm thì phim lịch sử Việt Nam sẽ đi về đâu. Các thế hệ tương lai sẽ đón nhận lịch sử bằng cách nào để có thể yêu thích và tự hào". Bà Thúy Lành nói êkíp sẵn sàng đón nhận tất cả khen chê của khán giả, miễn là phim ra rạp.
 
Trước Huyền sử vua Đinh, bộ phim Virus cuồng loạn của đạo diễn Nguyễn Ngọc Nhất Duy cũng ra rạp trong tháng 11 chỉ vỏn vẹn thu về 149 triệu đồng.
 
Theo số liệu của Box Office Vietnam, năm 2022, Em và Trịnh hiện là bộ phim điện ảnh nội địa có doanh thu phòng vé cao nhất với 97 tỷ đồng. Xếp sau đó là những cái tên như Bẫy Ngọt Ngào (83 tỷ đồng), Nghề Siêu Dễ (68 tỷ đồng) hay Chìa Khóa Trăm Tỷ (65 tỷ đồng).
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác