Giữa làn sóng tranh cãi, bộ phim 'Em và Trịnh' vẫn cán mốc 100 tỷ đồng

Đăng lúc: 7:54 am, Ngày 08/07/2022

Dù vướng nhiều tranh cãi, “Em và Trịnh” vẫn cán mốc 100 tỷ đồng doanh thu, trở thành phim Việt hút khách nhất từ đầu năm 2022 đến nay.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, phim Em và Trịnh cán mốc 100 tỷ đồng; với số vốn đầu tư công bố ban đầu là 55 tỷ đồng, doanh thu hiện tại giúp nhà sản xuất hòa vốn.
 
Em và Trịnh là phim Việt đầu tiên trong năm 2022 cán mốc 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, đây là con số do nhà phát hành công bố, riêng với Box Office Vietnam - đơn vị theo dõi số liệu rạp chiếu Việt Nam, doanh thu hiện tại của phim đạt hơn 96 tỷ đồng. Con số này có xê dịch vài phần trăm sai số so với tổng doanh thu thực.
Diễn viên Avin Lu (vai Trịnh Công Sơn) và Hoàng Hà (vai Dao Ánh) trong phim Em và Trịnh
 
Từ đầu năm đến nay, một số phim Việt đạt doanh thu cao gồm Bẫy ngọt ngào (hơn 83 tỷ đồng), Nghề siêu dễ (hơn 68 tỷ đồng), Chìa khóa trăm tỷ (hơn 65 tỷ đồng), Chuyện ma gần nhà (hơn 58 tỷ đồng), Bóng đè (hơn 39 tỷ đồng), Nhà không bán (28 tỷ đồng)... Bên cạnh các phim có doanh thu khá, nhiều phim Việt có mức đầu tư lớn nhưng thất bại phòng vé như Mến gái miền Tây (7 tỷ đồng), Kẻ thứ 3 (hơn 960 triệu đồng), 578: Phát đạn của kẻ điên (hơn 3,5 tỷ đồng).
 
Em và Trịnh thời gian qua liên tục gây tranh cãi về nội dung và cách phát hành. Một số nhân vật nguyên mẫu như danh ca Khánh Ly, Thanh Thúy cho rằng tạo hình và một số chi tiết về cuộc đời họ trên phim chưa đúng. Khán giả cũng chia thành nhiều nhóm bình luận trái chiều về cách phác họa chân dung của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên màn ảnh.
 
Trước những chỉ trích từ dư luận và nghệ sĩ, nhà sản xuất đưa ra lời xin lỗi, cho rằng mọi việc họ làm đều bằng sự trân trọng và có tìm hiểu. Ngoài ra, nhà sản xuất cho biết Em và Trịnh là phim điện ảnh, không phải phim tài liệu nên nhà làm phim hư cấu một số tình tiết để phục vụ nội dung tác phẩm. 
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác