Vai chính đầu tiên của nữ nghệ sĩ 85 tuổi đời, 65 tuổi nghề

Đăng lúc: 8:19 am, Ngày 23/12/2022

"Hãy chăm sóc mẹ" (Take Care Of My Mom) là bộ phim ấm áp về tình cảm gia đình của Hàn Quốc. Đây cũng là tác phẩm đánh dấu vai chính đầu tiên trong sự nghiệp 65 năm diễn diễn xuất của “người bà quốc dân” Kim Young Ok.

Nữ nghệ sĩ gạo gội Kim Young OK vào vai người mẹ già Jeong Mal Im với tính tình bướng bỉnh, cáu gắt. Dù đã 85 tuổi, nhưng bà vẫn có thể sống độc lập mà không cần đến bất kỳ sự giúp đỡ nào của con cái, kể cả chi phí sinh hoạt. Vì lo lắng cho mẹ, con trai Park Jong Wook (Kim Young Min) đã đặt một camera quan sát trong nhà, đồng thời thuê một người chăm sóc đến để hỗ trợ cuộc sống cho mẹ. 
 
Xuyên suốt trailer là màn “đấu khẩu” không ngừng giữa người mẹ Jeong Mal Im và con trai Park Jong Wook xoay quanh vấn đề chăm sóc, nuôi dưỡng mẹ tuổi về già. Trong khi đứa con ra sức thuyết phục mẹ lên thành phố sống cùng thì người mẹ lại tìm cách từ chối vì không muốn ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của con. Trái ngược với cảm xúc thật của mình, người mẹ chỉ tuôn ra những lời cay nghiệt và cố gắng đẩy con trai ra khỏi mình. Từ câu chuyện đơn giản mà thân thuộc, phim mở ra nhiều vấn đề đáng suy ngẫm về mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong xã hội đương đại. 
Nữ nghệ sĩ Kim Young Ok đã 85 tuổi đời, 65 tuổi nghề (đóng phim đầu tiên vào năm 1957)
 
Bộ phim đánh dấu vai chính đầu tiên của nữ nghệ sĩ gạo cội Kim Young Ok sau 65 năm ăn cơm phim trường. Sinh năm 1937, đã 85 tuổi, hiện bà là nữ diễn viên lớn tuổi nhất hoạt động ở Hàn Quốc, khán giả Việt Nam từng yêu mến bà với hình ảnh “người bà quốc dân” qua các bộ phim nổi tiếng: Vườn sao băng, Quân vương bất diệt, Điệu Cha Cha Cha làng biển, Trò chơi con mực...
 
Khác với hình ảnh người bà hiền dịu, hóm hỉnh thường thấy, trong Hãy chăm sóc mẹ, Kim Young Ok đã khắc hoạ hình tượng người mẹ mạnh mẽ, độc lập, có phần gai góc nhưng cũng chứa đầy ánh nhìn bao dung, ấm áp dành cho con trai của mình. 
 
Đảm nhận vai người con trai là “tài tử không tuổi” Kim Young Min, dù đã U60 nhưng vẫn mang vẻ ngoài trẻ trung đến khó tin. Nam diễn viên sở hữu kho tàng phim ảnh độ sồ với loạt phim truyền hình ăn khách như Hạ cánh nơi anh, Thế giới hôn nhân, Công tố viên quân sự... 
Phim Hãy chăm sóc mẹ dự kiến khởi chiếu từ ngày 6/1/2023.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác