Bình Tinh đưa 'Ngũ biến báo phu cừu' về Sân khấu Trương Hùng Minh

Đăng lúc: 2:09 pm, Ngày 22/04/2023

Bình Tinh cùng những thế hệ truyền nhân của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long công diễn vở cải lương nổi tiếng “Ngũ biến báo phu cừu” vào tối 28/4 tới đây tại tại Sân khấu Trương Hùng Minh.

Vở cải lương tuồng cổ Ngũ biến báo phu cừu nói về nàng công chúa Cao Loan Anh của nước Tấn, cải trang sang nước Phiên để báo thù cho chồng là phò mã Lâm Đại Cang. Để đến được nơi, nàng công chúa đã 5 lần cải trang thành những con người với những tính cách khác nhau…Đây là kịch bản kinh điển của soạn giả Bạch Mai, từng đã từng được các nghệ sĩ tên tuổi của Đoàn Huỳnh Long trước đây biểu diễn rất thành công, ghi đậm dấu ấn trong lòng nhiều khán giả yêu mến cải lương tuồng cổ.
 
Trong lần tái dựng này, đạo diễn - NSƯT Hữu Quốc sẽ khoác chiếc áo mới cho Ngũ biến báo phu cừu, trẻ trung và hấp dẫn hơn, với các nghệ sĩ  Bình Tinh, Thái Vinh, Hoài Nhung, Phương Cẩm Ngọc, Bảo Ngọc, Phạm Huyền Trâm, Âu Thiên Phú, Trọng Nhân, Hoàng Quốc Thanh, Tô Tiểu Long, Bạch Lợi, Cao Mỹ Châu, Cát Phượng, Minh Hòa, Thanh Hà, Bảo Bảo, Lê Khanh, Bảo Minh Khôi, Huỳnh Nhật, Bạch La, Bé Bella …Đặc biệt là sự góp mặt của ba nghệ sĩ khách mời: NSƯT Hoài Linh, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Hữu Quốc.
 
Bình Tinh cho biết: “Đây là kịch bản của mẹ Bạch Mai mà Bình Tinh rất tâm đắc và yêu thích từ những ngày còn bé với nội dung đặc sắc với những màn vũ đạo điêu luyện. NSƯT Thoại Mỹ và Bình Tinh sẽ cùng đảm nhận vai Cao Loan Anh, 5 lần biến hóa để báo thù chồng, hai chị em sẽ cố gắng hết sức mình để không phụ lòng yêu thương của khán giả”.
Hiện tại, hơn 400 vé của đêm diễn đã được bán hết, đây quả là một tín hiệu rất đáng mừng. Điều đó chứng tỏ khán giả vẫn còn rất yêu thích bộ môn cải lương tuồng cổ. Theo Bình Tinh thì nghệ sĩ mình cứ làm nghiêm túc, bằng cả trái tim yêu nghề thì chắc chắn sẽ được khán giả đón nhận.
 
A.D

Đọc thêm các bài khác